Bé trai lớp 2 bị bố đốt vì gói mì tôm không muốn bố bị bắt

25/11/2014 06:53 Xuân Hòa - Xứ Nghệ
(GDVN) - Mặc dù bị cha mình lấy rơm đốt gây bỏng nặng chân và bộ phận sinh dục nhưng cháu V. nằm trên giường bệnh vẫn thương cha, sợ cha bị bắt.

Cha gây ra tội lỗi với con trai chỉ vì gói mì tôm

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin vào sáng ngày 20/11, cháu Bùi K.V. (học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) bị chính bố đẻ của mình là anh Bùi K.T. ( 40 tuổi) chất rơm đốt làm bị cháy 2 đùi, cẳng chân và bộ phận sinh dục.

Theo người nhà nạn nhân cho biết: Nguyên nhân của vụ việc xuất phát khi vào khoảng 10 giờ sáng ngày 20/11 cháu V. trộm gói mì tôm của bà nội để ăn. Phát hiện việc V. trộm gói mì tôm của mình nên bà nội đã dùng roi đánh V. 2 cái. Biết được việc làm xấu của con trai mình anh T. đã trói cháu V. vào gốc cây xoài gần nhà và chất rơm xung quanh dọa đốt để răn dạy. Nhưng trong lúc nóng giận anh T. đã châm ngọn lửa dọa đốt vô tình làm đống rơm bốc cháy lớn gây thương tích nặng cho cháu V..

Chị X. đang chăm cháu V. điều trị tại Bệnh viện Nhi - Sản Nghệ An

Mặc dù bị bỏng nặng nhưng do quá sợ hãi nên cháu V. đã im lặng chạy vào giường trong nhà đắp chăn nằm. Riêng anh T. nghĩ rằng con mình chỉ bị bỏng nhẹ nên cũng không vào kiểm ra vết bỏng của con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ cháu V. đang đi làm thuê ở miền Nam. Nên chỉ đến khi người cô sang nhà chơi phát hiện những vết bỏng nặng của cháu V. mới đưa cháu đi đến trạm y tế xã để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra thấy vết bỏng của cháu V. nghiêm trọng nên cán bộ y tế xã Lĩnh Sơn đã khuyên người nhà nhanh chóng đưa cháu xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn để chữa trị. Nhưng do toàn bộ 2 đùi, cẳng chân bị bỏng với diện tích hơn 30% và bộ phận sinh dục cũng bị bỏng nặng nên sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn gia đình đã chuyển cháu V. xuống Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An chữa trị.

Mặc dù đang đau vì vết bỏng do chính cha mình gây ra nhưng cháu V. vẫn lo lắng và sợ cha mình bi bắt chỉ vì mình.

Ngày 24/11 Bác sĩ điều trị cho cháu V. tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết: “ Cháu V. nhập viện chiều ngày 22/11 trong tình trạng bị bỏng nặng 2 đùi, 2 cẳng chân và bộ phận sinh dục, mất tổ chức da với tỷ lệ diện tích bỏng 30%. Các vết thương bỏng của cháu V. rất nặng, sâu độ II và độ III. Hiện tại chúng tôi vẫn đang tập trung chuyền dịch cho cháu bé. Sau khi điều trị dịch điện giải kết hợp với thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng, sẽ  tiến hành phẫu thuật tái tạo da cho cháu”.

Bị bố đốt bỏng nặng nhưng vẫn lo bố bị bắt vì mình

Sau khi nhận được tin báo của người thân chị Nguyễn Thị X. (38 tuổi, mẹ cháu V.) đang làm việc tại Đắk Lắk đã bắt xe về nhà. Giận chồng vì trong lúc nóng giận đã gây tội lớn với con nên sau khi về đến nơi chị đi thẳng vào bệnh viện chăm cháu V..

Theo chị X. cho biết: Cháu V. là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con của chị và anh T.. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị X. và đứa con trai đầu 16 tuổi đã phải đi vào miền Nam làm thuê. V. cũng là đứa bé nghịch ngợm, ương bướng và không chịu nghe lời bố mẹ. Nên mặc dù con nhỏ tuổi nhưng V. thường xuyên theo bạn bè chơi bời nên đã bị anh T. mắng nạt và dọa đánh nhiều lần nhưng cháu V. vẫn chứng nào tật nấy.  Sáng ngày 20/11 sau khi xảy ra vụ việc trên chị X. đã được người nhà báo tin nên chị lập tức bắt xe về quê.  

Mặc dù vẫn đang nằm trên giường điều trị với vết bỏng nặng do chính cha mình gây ra nhưng cháu V. khóc suốt vì sợ công an sẽ bắt cha mình vì tội lỗi đã gây ra với mình. “ Cháu nó khóc và luôn miệng nói: “Con biết lỗi rồi, con sợ cha bị bắt lắm mẹ ơi””, chị X. cho biết.

Được biết, cách đây 2 năm anh T. bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Từ đó đến nay anh T. không được tỉnh táo và không kiểm soát được bản thân mình mỗi khi bị kích động. Do hoàn cảnh khó khăn nên đến thời điểm hiện tại Trường tiểu học Lĩnh Sơn cũng đã quyên góp ủng hộ được 2 triệu đồng tiền chữa trị cho cháu V..   

Xuân Hòa - Xứ Nghệ