Bị nạn nhân dọa báo Công an, tên cướp hoảng hốt trả lại tài sản

14/06/2013 07:36 Phong Vũ
(GDVN) - Sơn cướp được một chiếc điện thoại và đem bán lấy 500.000 đồng để ăn tiêu. Nhưng sau đó, hắn vội vàng chuộc lại chiếc điện thoại để trả nạn nhân.

Ngày 13/6, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn bị này đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Sơn (SN 1991 ở xã Đa Tốn) để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 10/6, Sơn gọi điện thoại cho hãng taxi Long Biên và yêu cầu cho một xe đến khu sát hạch lái xe thuộc phường Sài Đồng, quận Long Biên. Sau đó, Sơn yêu cầu chở về xã Dương Xá, huyện Gia Lâm.

Khi gần tới địa điểm yêu cầu, Sơn giật chiếc điện thoại và gần 1 triệu đồng của tài xế taxi rồi bỏ chạy. Ngay lập tức, người lái xe đã trình báo sự việc với cơ quan công an và Sơn bị tạm giữ 2 ngày sau đó.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Sơn khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp giật khác trên địa bàn huyện Gia Lâm và Từ Liêm (Hà Nội) với thủ đoạn tương tự.

Đối tượng Lê Văn Sơn

Trong đó, đáng chú ý là vụ cướp Sơn đã “hành sự” tại huyện Từ Liêm. Cụ thể, sau khi lấy được điện thoại của nạn nhân, Sơn đem bán lấy 500.000 đồng để ăn tiêu và giữ sim điện thoại để dùng. Sau đó, người bị hại nhắn tin cho Sơn qua số máy này để yêu cầu Sơn trả lại điện thoại, nếu không sẽ báo sự việc lên công an.

Sợ bị bắt, Sơn vội ra quán chuộc lại chiếc điện thoại với số tiền 550.000 đồng rồi hẹn bị hại để trả lại. Khi tới địa điểm đã hẹn, Sơn nhờ một người xe ôm cầm điện thoại trả lại cho nạn nhân, còn mình đứng ở đằng xa quan sát. Khi thấy bị hại nhận lại tài sản, Sơn mới bỏ đi.

Theo điều tra, Sơn đã từng có 1 tiền án, 1 tiền sự. Được biết, học hết lớp 7, Sơn bỏ học lêu lổng rồi vi phạm pháp luật phải vào trại giáo dưỡng. Khi đủ tuổi thành niên, Sơn lại phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bị phạt 30 tháng tù giam.

Mặc dù đã nhiều lần phạm pháp, nhưng theo một số người hàng xóm của Sơn thì đối tượng này là người hiền lành, đôi khi còn có người nói hắn là “tên khờ”. Đây có thể là lý do giải thích tại sao khi thấy người bị hại nhắn tin dọa báo công an, Sơn hoảng sợ phải đi chuộc rồi nhờ người trả lại chủ nhân chiếc điện thoại.

Hiện vụ việc đang được lực lược chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Phong Vũ