Bí thư Đà Nẵng: “Tội phạm ma túy không có nhân nhượng, áp dụng mức xử phạt cao"

21/03/2016 15:26 THÙY LINH
(GDVN) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, đối với loại tội phạm ma túy không có nhân nhượng gì cả, áp dụng mức xử phạt cao nhất.

Sáng 21/3, tại trụ sở Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chúc mừng và thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án vừa triệt phá đường dây ma túy “cỏ Mỹ” lớn thành công.

Được biết, đây là một đường dây ma túy lớn, hoạt động rất tinh vi và tuổi đời các đối tượng còn rất trẻ do Hồ Sỹ Diện (SN 1993, HKTT khu phố Long Xuyên 2, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) cầm đầu.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh tặng hoa chúc mừng Công an quận Ngũ Hành Sơn vào sáng 21/3. Ảnh: Thùy Linh

Để triệt phá đường dây ma túy “cỏ Mỹ” này, các trinh sát Công an quận Ngũ Hành Sơn rất vất vả nắm tình hình và bắt quả tang.

Sau nhiều ngày đêm mật phục, chiều 16/3 vừa qua, các trinh sát đã phát hiện và bắt quả tang Hồ Sĩ Diện cùng với Nguyễn Văn Hoàng Duy (SN 1993) và Nguyễn Văn Quang (SN 1993, cùng trú Duy Xuyên, Quảng Nam) có hành vi mua bán, tàng trữ, chế biến, vận chuyển trái phép chất ma túy (loại “cỏ Mỹ”) tại tổ 144, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Khám xét nơi ở các trinh sát thu giữ tang vật gồm: 491 gói “cỏ Mỹ” thành phẩm khoảng 14kg, 24 bao nguyên liệu lá cỏ khoảng 120kg, 5 gói hóa chất bột trắng khoảng 5kg, 11 chai dầu hương liệu các loại khoảng 12 lít…tiền mặt trong tài khoản hơn 100 triệu đồng cùng nhiều vật dụng khác.

Tổng giá trị nguyên liệu và số thành phẩm khoảng 4,1 tỷ đồng.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án. Ảnh: Thùy Linh

Theo Bí thư Nguyễn Xuân Anh, với số lượng ma túy lớn như thế này mà không triệt phá và bắt được thì các đối tượng “tuồn” ra thị trường thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thanh thiếu niên và người dân.

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh tinh thần tận tụy vì công việc của lực lượng Công an quận Ngũ Hành Sơn.

“Các đồng chí đã làm hết sức vì an ninh trật tự trên địa bàn quận cũng như thành phố. Kịp thời tấn công quyết liệt tội phạm ma túy và đã phá được đường dây buôn bán ma túy trái phép lớn như thế này”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Người đứng đầu thành phố Đà Nẵng cho rằng, các đối tượng nói trên là những người ngoài địa bàn thành phố, tuổi đời còn rất trẻ, điều đó cho thấy mối hiểm họa về ma túy rất lớn.

Bí thư tin chắc rằng trong thời gian tới, với tinh thần nắm chắc địa bàn, quyết tâm và không thỏa hiệp với các đối tượng tội phạm, Công an quận Ngũ Hành Sơn triệt phá nhiều loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn quận, góp phần đảm bảo an ninh trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: "Đối với loại tội phạm ma túy không có nhân nhượng gì cả, áp dụng mức xử phạt cao nhất". Ảnh: Thùy Linh

“Tôi đề nghị sớm hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để đưa vụ án ra xét xử công khai, nghiêm minh, đúng theo quy định của pháp luật. Có thể xem xét xét xử lưu động để mang tính răn đe cao.

Đối với loại tội phạm ma túy không có nhân nhượng gì cả, áp dụng mức xử phạt cao nhất.

Với quyết tâm cao của chúng ta, hy vọng trong thời gian tới, tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ được kìm hảm, giảm bớt về số lượng và quy mô.

Chúng ta không dám nói sẽ triệt phá hoàn toàn, nhưng với tinh thần và quyết tâm như thế này thì tình hình tội phạm về ma túy sẽ giảm”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

THÙY LINH