Bí thư huyện ủy Quảng Xương chê hành vi của cán bộ huyện trêu tức CSGT

26/07/2013 07:43 Cát Dự
(GDVN) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Xuân, Bí thư huyện ủy huyện Quảng Xương, trước hành vi của anh Lê Văn Ngọc cố tình trêu trọc CSGT.
Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị Đại úy Trần Ngọc Hoàng CSGT TP Thanh Hóa đuổi theo, nổ súng làm 2 người bị thương.

Ông Nguyễn Đức Xuân - Bí thư huyện ủy Quảng Xương trao đổi với PV

Trước thông tin, CSGT nổ súng khiến 2 người bị thương, dư luận đã có những lời lẽ không đẹp nhằm lên án Đại úy Trần Ngọc Hoàng (người trực tiếp nổ súng). Nhưng kể từ khi xuất hiện video CSGT nổ súng làm hai người bị thương, trong đó người xem đã được thấy rõ ràng hành động cố tình trêu trọc CSGT của hai thanh niên, thì một lần nữa dư luận đã có cái nhìn đầy đủ hơn về sự việc. Tuy nhiên, chuyện ai đúng? Ai sai? Đang còn chờ vào sự phán xét công minh của pháp luật.


Trước hành vi khó chấp nhận của anh Lê Văn Ngọc hiện là Đảng viên, đang công tác tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương, ông Nguyễn Đức Xuân, Bí thư huyện uỷ huyện Quảng Xương cho biết: “Việc anh Ngọc dạy ở trung tâm tốt như thế nào thì tôi không biết. Nhưng chính bản thân tôi đã nhiều lần phê bình anh này bởi bản thân rất chậm chạp. Cách tổ chức công việc, tác phong điều hành công việc chưa rõ ràng”, ông Xuân cho biết.

Đồng quan điểm với nhiều độc giả về hành vi cố tình trêu trọc CSGT của anh Lê Văn Ngọc (giáo viên của Trung tâm) bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương), ông Nguyễn Đức Xuân, Bí thư huyện ủy huyện Quảng Xương khẳng định: “Qua clip mà bạn đọc cung cấp, có thể thấy rõ ràng hành vi vi phạm giao thông của anh Ngọc. Do đó bản thân anh Ngọc  phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Sắp tới Huyện uỷ sẽ chỉ đạo Trung tâm kết hợp với trường nơi anh Ngọc đang học để có hình thức kỷ luật”.

CSGT rượt đuổi người vi phạm (ảnh do bạn đọc cung cấp)

Xoay quanh thắc mắc của nhiều độc giả về việc một giáo viên dạy chính trị, là Đảng viên đang theo học cao học mà có những nhận thức chưa đúng mực, liệu có thể làm gương cho nhiều người khác hay không? ông Xuân cho hay: “Hiện tại, anh Ngọc đang còn học 6 tháng nữa mới hết chương trình học. Tuy nhiên, sau khi ra trường chúng tôi cũng phải xem xét xem hành vi đó liệu có thể đứng giảng dạy được hay không? Đồng thời xem xét thái độ của người học có phản ứng gì hay không? Trước mắt, với những hành vi của anh Ngọc cứ để cho dư luận họ bình luận, đánh giá”.

Theo thông tin ghi nhận được, hiện anh Lê Văn Ngọc – Giáo viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị được huyện ủy Quảng Xương cử đi học lớp Thạc sỹ ngành Triết học tại Học viện Chính trị - Hành Chính quốc gia Hồ Chí Minh (trụ sở tại Cầu Giấy, Hà Nội) hệ tập chung khóa 2012 -2014 theo quyết định số 2019 – QĐ/HU.

Trước đó, trong một diễn biến khác khi trao đổi với Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Oanh cho hay, Công an sẽ điều tra làm rõ, xem tính chất mức độ đến đâu vì sự việc còn rất nhiều vấn đề: “Chúng tôi sẽ xử lí rất nghiêm việc này, đồng chí CSGT sai qui định sẽ xử lí theo qui định, người vi phạm sai như thế nào cũng sẽ xứ lí” – Đại tá Oanh khẳng định.

Cát Dự