Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lên tiếng nhận thiếu sót

04/12/2017 14:52 Phương Linh
(GDVN) - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã lên tiếng, nhận thiếu sót trước Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, và sẽ khắc phục quyết liệt.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 4/12, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc kỳ họp lần thứ 6, khóa IX.

Ngay trong phiên khai mạc của kỳ họp này, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng.

Nói về việc từ tháng 6 đến nay đã có 4 tập thể, 15 cá nhân bị thi hành kỷ luật với nhiều mức khác nhau, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: đây chính là sự yếu kém trong công tác giám sát đối với Đảng viên, để xảy ra những vi phạm kéo dài.

Bí thư Thành ủy thành phố Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp sáng ngày 4/12 (Ảnh: P.L)

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Thay mặt cho Ban thường vụ Thành ủy, tôi xin thiếu sót này. Thành ủy sẽ có trách nhiệm khắc phục quyết liệt, báo cáo lại với Hội đồng nhân dân thành phố. 

Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì kẹt xe toàn diện

Theo Bí thư Nhân, những yếu kém, sai phạm không phải chỉ một cá nhân có thể làm được, mà phải có người đang công tác cùng biết.

Người đứng đầu Thành ủy thành phố cũng khẳng định, thành phố vẫn còn rất nhiều người có tâm, có tài và có đức, nên cần phải phát huy tối đa những người này.

Bí thư thành ủy thành phố yêu cầu, nếu người đứng đầu, cơ quan, đơn vị mà không đáp ứng được yêu cầu của công việc, thì cần phải sắp xếp lại công việc của họ.

Song song đó, Bí thư thành ủy cũng đề nghị phải tiếp tục phát huy vai trò phản biện, giám sát của Mặt trận, Hội đồng nhân dân các cấp, triển khai thực hiện cơ chế đặc thù dành riêng cho thành phố đã được trung ương thông qua, sắp xếp lại bộ máy, tổ chức, điều chỉnh lại mức thu thuế, phí…

Có 3 nội dung mà ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cần phải tập trung giám sát trong năm 2018, đó là: Liên quan đến việc đền bù và giải phóng mặt bằng ở Thủ Thiêm, khu công nghệ cao quận 9; công khai hóa các kết luận thanh tra của thành phố, Sở ban ngành, quận huyện; giám sát sự hài lòng của người dân với việc phục vụ của hệ thống chính quyền.

Phương Linh