Bị tuyên án tử hình vì đền ơn ân nhân bằng 1,3 kg ma túy đá

19/10/2014 06:54 Hồng Thủy
(GDVN) - Để báo đáp tình xưa, ngày 17/12 năm ngoái Tiến đã đi lùng mua được 1,269 kg ma túy đá và lên tàu quay trở lại để tạ ơn ân nhân thì bị cảnh sát bắt giữ.
Hình minh họa, nguồn: Internet.

QQ News ngày 18/10 đưa tin, việc được người khác ra tay cứu giúp lúc hoạn nạn mà tìm cách trả ơn cũng là lẽ thường tình, nhưng một người dân ở khu tự trị Hồi Ninh Hạ, Trung Quốc đã dùng cả 1,3 kg ma túy đá để đền đáp ân nhân sau nhiều năm là điều nhiều người không tưởng tượng nổi.

Năm 13 tuổi, Doãn Minh Tiến đang lúc cơ hàn đói khát lại bị người ta đánh cho hộc máu mũi thì được Sử Hoài Nam cứu giúp. Người đàn ông này không chỉ đưa Tiến đi ăn một bát mỳ bò thật no, mà còn cho tiền đi đường và đưa ra tận bến tàu để cậu trở về quê ở mãi khu tự trị Hồi Ninh Hạ.

Nhiều năm sau khi sinh sống tại Ngân Xuyên, thủ phủ khu tự trị Hồi Ninh Hạ nhưng Tiến vẫn canh cánh bên lòng hình ảnh người đã cứu giúp anh lúc hoạn nạn khó khăn nhất và luôn nung nấu trong lòng ý định sẽ đi tìm người này để trả ơn.

Năm 2003 khi Doãn Minh Tiến trở về Lan Châu làm giấy tờ thì Tiến mới biết ân nhân của mình năm nào giờ trở thành một con nghiện. Để báo đáp tình xưa, ngày 17/12 năm ngoái Tiến đã đi lùng mua được 1,269 kg ma túy đá và lên tàu quay trở lại để tạ ơn ân nhân thì bị cảnh sát bắt giữ.

Gần đây cả Tiến và Nam đều bị đưa ra truy tố về tội buôn bán ma túy. Biết ân nhân bị nghiện nặng không những chẳng tìm cách giúp đỡ cai nghiện mà lại tìm cách thỏa mãn nhu cầu ma túy cuối cùng chính Tiến bị tòa tuyên án tử hình, nhưng cho tạm hoãn thi hành án 2 năm còn Sử Hoài Nam thì bị phạt tù 7 năm.

Hồng Thủy