Binh sĩ Ấn Độ xả súng giết 5 đồng đội trước khi tự sát

27/02/2014 15:36 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - "Một trong các binh sĩ đã chạy điên cuồng và nổ súng và các đồng nghiệp của mình bên trong doanh trại ở Safa Pora".

Một binh sĩ Ấn Độ đã bắn chết 5 đồng đội trước khi tự sát hôm 27/2 trong một vụ việc mà các nhà điều tra nói rằng đó dường như là kết quả của một vụ bạo lực liên quan đến strees trong quân sự do khủng hoảng nhân sự gây ra.

Lực lượng vũ trang Ấn Độ đang đấu tranh để lấp hàng ngàn vị trí còn trống chủ yếu là do điều kiện hoạt động quá khó khăn và rủi ro cao, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Binh sĩ Ấn Độ làm việc tại khu vực biên giới có điều kiện khắc nghiệt.

"Một trong các binh sĩ đã chạy điên cuồng và nổ súng và các đồng nghiệp của mình bên trong doanh trại ở Safa Pora", phát ngôn viên quân đội, Trung tá NN Joshi cho biết.

Sự việc xảy ra vào sớm ngày hôm nay tại bang biên giới Jammu và Kashmir. Năm binh sĩ thiệt mạng và một người bị thương. Kẻ xả súng sau đó đã tự sát bằng súng trường của mình, ông cho biết thêm.

Quân đội Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Một sĩ quan quân đội cấp cao đã từ chối thông tin cho rằng binh sĩ xả súng do căng thẳng thần kinh.

Lính Ấn Độ, hình minh họa.

Vụ xả súng diễn ra một ngày sau khi Tư lệnh Hải quân Ấn Độ từ chức vì chịu trách nhiệm về một loạt các sự cố gần đây trong hoạt động của lực lượng này. Sự cố mới nhất trong đó là vụ một tàu ngầm bốc cháy làm 2 người vẫn còn mất tích, nổ trên tàu ngầm tại bến cảng ở Mumbai làm 18 người thiệt mạng.

Có 635 trường hợp tự tử trong quân đội Ấn Độ từ năm 2003-2007 được cho là do "môi trường làm việc căng thẳng dẫn đến mất cân bằng tâm lý", một ủy ban của Quốc hội Ấn Độ cho biết trong báo cáo năm 2010./.

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)