Bố chồng 'dính' nàng dâu là tin đồn…hàng chợ!

20/09/2012 20:59
Xuất phát từ tin đồn ngoài chợ, những ngày vừa qua một số trang mạng đưa tin : “Bố chồng dính với nàng dâu phải vào bệnh viện cấp cứu” đã làm cho nhiều người dân xã Tân Trung (TX Gò Công, Tiền Giang) vừa ngỡ ngàng vừa tức giận.

Hoàn toàn bịa đặt

Để tìm hiểu sự thật, P.V TS đã có mặt tại xã Tân Trung vào sáng 20/9. Suốt buổi sáng chúng tôi đã gặp gỡ người dân nơi đây. Được biết, tin đồn được gán với vụ việc xảy ra tại ấp 3.

Chủ một quán tạp hóa đầu ngõ vào ấp 3 cho chúng tôi biết: “Ở nông thôn, một sự kiện dù nhỏ đến đâu cũng được lan truyền rất nhanh. Thế nhưng, từ đây vào ấp 3 cách chỉ vài trăm mét, một vụ việc động trời như vậy mà chúng tôi không hề hay biết ? Chắn chắn là không có chuyện trái luân thường đạo lý như thế xảy ra”.

Vào bên trong ấp 3, nhiều người dân đã lắc đầu khi nghe chúng tôi hỏi thăm về sự kiện này. Không một người dân nào xác nhận có vụ việc xảy ra trong ấp mình thời gian gần đây.

UBND xã Tân Trung

Bo chong 'dinh' nang dau la tin don⬦hang cho!

Tại chợ Tân Trung, chị Nguyễn Thị H, tiểu thương ngành thực phẩm thừa nhận có nghe lan truyền trong giới tiểu thương nhưng không ai xác định được ông bố chồng và nàng dâu là nhân vật nào, ở ấp nào. Tin tức cứ ngày một lan rộng, trong khi thực tế thì không một ai chứng kiến.

Vào một nhà dân ven quốc lộ 50, anh Lê Mạnh Trung đang ngồi trước máy vi tính. Khi nghe chúng tôi hỏi thăm vấn đề này, anh mạnh dạn bày tỏ : “Theo tôi đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Tôi là người dân ở xã này, có quan hệ bạn bè ở các ấp nhưng chưa hề nghe ai nói về sự việc phi đạo đức như vậy.

Thế mà có nhiều trang mạng còn dựng chuyện ông bố chồng dính chặt vào với nàng dâu phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Nguồn tin của các trạng mạng này còn thêu dệt, người con từ TP.HCM về từ không nhìn mặt ông cha, ly dị người vợ rồi bỏ đi biệt xứ…”

Anh Trung hỏi ngược lại chúng tôi: “Anh có phát hiện ai tụm lại bàn tán về việc này không ? Đây là tin bịa đặt”.

Hiện dư luận tại xã Tân Trung rất bất bình trước nguồn tin không đúng sự thật này. Nhiều người còn cho biết, xã Tân Trung vốn có truyền thống tôn trọng đạo lý, việc làm không phù hợp với luân lý Á Đông như cha chồng quan hệ bất chính với nàng dâu này đã làm cho nhiều người rất “sốc”, nhưng khi tìm hiểu ra thì lại là một sự việc thêu dệt trắng trợn.

Cần giải oan cho xã

Ông Nguyễn Văn Mới, Chủ tịch UBND và ông Ngô Hoàng Phi, Trưởng công an xã Tân Trung khẳng định với chúng tôi nguồn tin từ các báo mạng trong mấy ngày qua hoàn toàn không có thật và vô căn cứ.

Theo ông Mới, xã đã chỉ đạo công an xã xác minh ở 7 ấp trong xã đồng thời truy nguồn gốc thông tin để lập báo cáo gửi về UBND thị xã Gò Công.

Ông Phi cho biết, sau khi nhận được nguồn tin, công an xã đã nhanh chóng xác minh. Thông tin từ các ấp cho biết không có ấp nào xảy ra tình trạng bố chồng dính với nàng dâu phải chuyển đi cấp cứu. Cuối cùng, nguồn tin được xác định từ các tiểu thương lượm lặt từ những chuyến mua hàng từ các chợ thuộc 2 huyện Cần Đước và Cần Giuộc (Long An).

Theo thông tin này, vụ việc xảy ra bắt đầu từ xã Long Hựu Tây (Cần Đước) sau đó tin tức được lan truyền về xã Long Khê (Cần Đước) rồi chạy lên xã Tân Tập (Cần Giuộc). Cuối cùng vụ việc lại gán cho xã Tân Trung.

Ông Nguyễn Văn Mới, chủ tịch xã bày tỏ: “Xã Tân Trung được công nhận là xã văn hóa từ 3 năm nay. Trước nguồn tin đầy ác ý này, chúng tôi thấy cần phải làm sáng tỏ để giải cho được nỗi oan cho địa phương. Vì thế sau khi thu thập dữ liệu, công an xã tiến hành xác minh ở các địa phương nêu trên nhưng các nơi này đều trả lời không có hoặc không biết”.

Được biết cũng từ các thông tin trên trang mạng khẳng định : “Chiều 18/9, phó giáo sư, tiến sĩ Tạ Văn Trầm, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang xác nhận: Bệnh viện vừa quyết định đưa hai bệnh nhân chuyển tuyến trên điều trị trong tình trạng “dính” lại với nhau”.

Thế nhưng trả lời TS, đại diện phòng Kế hoạch – tổng hợp bệnh viện đa khoa Tiền Giang đã bác bỏ tin này và khẳng định không hề nhận ca cấp cứu nào trong tình trạng dính chặt nhau như thế. Trong khi đó, bản tin về vụ việc này trên trang mạng đầu tiên phát hiện đã được gỡ bỏ.

Trần Chánh Nghĩa/VietNamNet