Bố của nữ công nhân về từ Vũ Hán là ca thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

13/02/2020 13:49 Trần Phương
(GDVN) - ​Bộ Y tế thông tin ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Việt Nam là bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc, bố của nữ công nhân về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo thông báo của Bộ Y tế sáng nay, ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là bố của công nhân N.T.D, 23 tuổi, ở Vĩnh Phúc, 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây.

Bệnh nhân mới nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là một người đàn ông 50 tuổi, trú xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. từ lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Như vậy, gia đình nữ công nhân trở về từ Vũ Hán có 4 người thì cả 4 người đều bị nhiễm Covid-19, do lây từ con gái trở về từ Vũ Hán.

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho thấy, ông N.V.V. do đã có vợ và hai con gái nhiễm virus corona chủng mới nên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại trang web của Bộ Y tế. Ảnh chụp màn hình.

Trong quá trình cách ly, theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, đến ngày 11/2, bệnh nhân N.V.V. cảm thấy mệt mỏi, cán bộ y tế đã ghi nhận triệu chứng, lấy mẫu gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Hiện bệnh nhân N.V.V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tính đến ngày 13/2, trong số 16 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới tại Việt Nam, đã có 7 trường hợp khỏi bệnh, đã xuất viện.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa và cách ly địa bàn xã Sơn Lôi để theo dõi tình hình dịch bệnh tại địa phương này.

Trần Phương