Bộ GTVT cũng chưa biết nguyên nhân cái chết của Cục trưởng Đường sắt

23/01/2015 11:43 PHONG NGUYÊN
(GDVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thông tin về việc ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam - tử vong tại phòng làm việc vào cuối chiều qua.

Bộ Giao thông cho biết, lúc 19h ngày 22/1, nhân viên lao công khi làm vệ sinh phòng của Cục trưởng tại trụ sở Cục đường sắt Việt Nam thì phát hiện ông Nguyễn Hữu Thắng gục trong phòng làm việc.

Nhận được tin báo, Bộ trưởng, các Thứ trưởng, lãnh đạo Cục đường sắt Việt Nam cùng cơ quan y tế đã có mặt, nhưng không thể cứu được ông Thắng. Đến 23h30 cùng ngày, cơ quan chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm ban đầu và chuyển thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo Bộ Giao thông vận tải, ở cơ quan, ông Thắng không thể hiện vấn đề gì bất thường thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam (ảnh: Tuổi trẻ)

Sáng 22/1, ông Thắng dự cuộc họp triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt. Trong cuộc họp, ông đã đọc báo cáo của Cục và được Bộ trưởng đánh giá cao những tiến bộ trong lĩnh vực này.

Cuối giờ sáng, ông chủ trì cuộc họp lãnh đạo Cục đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 của Cục và dự cuộc họp Ban chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì. Cuối giờ chiều, ông vẫn giải quyết công việc bình thường tại phòng làm việc.

Có nguồn tin cho biết, ông Thắng đã tự tử. Trong khi đó, có người lại nói ông đột tử. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa thông báo nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục xác minh, làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Hữu Thắng sinh ngày 1/5/1955, quê quán tại xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng đường sắt Việt Nam từ tháng 6/2010.

PHONG NGUYÊN