Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ người gốc Việt bị sát hại tại Campuchia

20/02/2014 16:03 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 20/2 đã lên án vụ tấn công tàn bạo gây ra cái chết của một người gốc Việt tại Campuchia hồi tuần trước.

Trả lời câu hỏi cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công sát hại một người gốc Việt và kích động bạo lực sắc tộc ở Campuchia hồi tuần trước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm 20/2 cho biết:

"Liên quan tới vụ việc một người gốc Việt bị sát hại tại Campuchia, trước hết, chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Chúng tôi lên án mọi hành vi kích động bạo lực sắc tộc và đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia điều tra, bắt giữ, đưa thủ phạm ra xét xử. Đồng thời có các biện pháp cần thiết ngăn chặn các hành vi kích động bạo lực sắc tộc nhằm vào người Việt Nam ở Campuchia. 

Chúng tôi được biết, kẻ tình nghi là thủ phạm đã bị bắt giữ".

Theo tờ Cambodia Daily ngày 20/2 dẫn lời Tham tán Việt Nam tại Campuchia Trần Văn Thông cho biết, Đại sứ quán Việt Nam đã tìm hiểu vụ việc và hội đàm với cảnh sát địa phương để điều tra làm rõ vụ việc. 

Cũng theo tờ báo này, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ Von Chanvutha, 50 tuổi được cho là kẻ đã xúi giục nhóm người Campuchia tấn công tàn bạo, giết chết anh Nguyen Vann Chean (Nguyen Yaing Ngoc), 28 tuổi, vào tối Thứ Bảy 15/2./.

Nguyễn Hường