Bộ Quốc phòng chủ trì xác định nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà

01/08/2019 20:04 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đây là thông tin được Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết tại họp báo Chính phủ thường kỳ.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, các phóng viên có đặt câu hỏi về vụ việc ông Trần Bắc Hà tử vong trong trại giam hiện Bộ Công an đã điều tra về nguyên nhân chưa?

Trung tướng Lương Tam Quang trả lời các câu hỏi của báo chí. Ảnh: Hoa Nguyễn

Trả lời câu hỏi này, Người phát ngôn, Chánh Văn phòng Bộ Công an - Trung tướng Lương Tam Quang cho biết: “Sau khi nhận được thông tin và cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng.

Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đang chủ trì khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”.

Trước đó, ngày 18/7, ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV đã tử vong trong trại tạm giam sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà và 3 bị can có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Đỗ Thơm