Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa

13/07/2017 07:09 Diệu Linh
(GDVN) - Ngày 12/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp thân mật ngài Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đang có công tác tại Việt Nam.
 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp thân mật ngài Yuji Kuroiwa và đoàn công tác.

Tại buổi tiếp, ngài Yuji Kuroiwa vui mừng thông báo với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến về hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà Nội và tỉnh Kanagawa.

Theo đó hai bên cùng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực để góp phần thiết lập hệ thống dinh dưỡng đạt chuẩn và các lĩnh vực khác có liên quan của Trường Đại học Y Hà Nội và tỉnh Kanagawa.

Ngài Yuji Kuroiwa cũng giới thiệu với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến một số thông tin về y tế của tỉnh Kanagawa, trong đó có tốc độ già hóa dân số nhanh cũng như những giải pháp trong chăm sóc sức khỏe người già tại Nhật.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến rất hoan nghênh sự hợp tác giữa tỉnh Kanagawa và Trường Đại học Y Hà Nội, đây đang là một lĩnh vực được ngành Y tế Việt Nam quan tâm, chú trọng.

Việt Nam luôn đánh giá cao những nghiên cứu và ứng dụng cho y khoa cũng như mong muốn học tập kinh nghiệm của Nhật Bản để nâng cao tầm vóc, sức khỏe cho người dân Việt Nam.  

Diệu Linh