Bộ trưởng Quốc phòng Áo: Israel "thổi phồng" vấn đề hạt nhân Iran

20/05/2012 19:48 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Israel đã tìm cách đánh lạc sự chú ý của dư luận về các vấn đề xã hội trong nước thông qua việc thổi phồng thông tin về chương trình năng lượng hạt nhân của Iran.


Press TV ngày 20/5 dẫn lời bộ trưởng Quốc phòng Áo Norbert Darabos cho biết, Israel đã tìm cách đánh lạc sự chú ý của dư luận về các vấn đề xã hội trong nước thông qua việc thổi phồng thông tin về chương trình năng lượng hạt nhân của Iran.


Bộ trưởng Quốc phòng Áo Norbert Darabos

Theo lời ông Darabo nói với nhật báo Die Presse (Áo) hôm 19/5, chương trình hạt nhân của Iran không hướng tới mục đích chế tạo vũ khí hạt nhân cho nên việc Israel mô tả Tehran là một "mối đe dọa" là điều "không cần thiết".

Bộ trưởng Quốc phòng Áo cho rằng, lý do đằng sau việc Tel Aviv tích cực "thồi phồng" các thông tin về chương trình hạt nhân của Iran cũng như các "vấn đề Palestine" là nhằm để "đánh lạc sự chú ý đối với các vấn đề xã hội trong nước".

Trong bài phát biểu của mình, ông Darabo cũng đã đưa ra cảnh báo rằng một cuộc tấn công quân sự chống lại Tehran của Tel Aviv có thể gây ra một cuộc xung đột lớn và rất khó kiểm soát trong khu vực.

Ông Darabo cũng mô tả Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman là "không thể chịu đựng nổi".

Mỹ, Israel và các đồng minh của mình tin rằng Iran đang theo đuổi mục tiêu quân sự dưới vỏ bọc chương trình hạt nhân vì hòa bình đồng thời đã nhiều lần tuyên bố rằng, việc khởi động một cuộc tấn công quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran chỉ là "vấn đề thời gian". 

Đáp lại, Tehran đã bác bỏ mọi cáo buộc và cho biết sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công quân sự chống lại đất nước này.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)