Boeing tiết lộ mô hình máy bay chiến đấu thế hệ 6

09/04/2013 09:09 Bình Nguyên
(GDVN) - Trang flightglobal đưa tin cho biết, hãng chế tạo máy bay lừng danh Boeing của Mỹ sẽ tiết lộ một mẫu thiết kế chiến đấu cơ thế hệ 6 với tên gọi ban đầu ký hiệu là F/A-XX.

Tin cho biết, mô hình máy bay tiêm kích chiến đấu thế hệ 6 do Boeing thiết kế sẽ được hãng này tiết lộ tại một cuộc triển lãm về hàng hải, hàng không và vũ trụ sẽ được tổ chức tại Washington DC trong tuần này.

Theo những mô tả ban đầu, mẫu thiết kế máy bay chiến đấu thế hệ 6 của Boeing là máy bay phản lực tàng hình hai động cơ không có tiết diện cánh đôi, đồng thời mẫu máy bay này sẽ có hai lựa chọn không người lái hoặc có người lái theo yêu cầu tương lai của Hải quân Mỹ.

Những đánh giá ban đầu cho thấy mẫu máy bay thế hệ 6 do Boeing thiết kế có một số đặc điểm kế thừa từ máy bay tiêm kích tàng hình liên hợp thế hệ 5 F-35 của hãng Lockheed Martin.

Dự án thiết kế  F/A-XX thế hệ 6 được cho là sản phẩm được Boeing thiết kế để đáp ứng nhu cầu của Hải quân Mỹ (năm 2012) về chiến lược thay mới toàn bộ các tiêm kích F/A-18E/F Super Hornet và máy bay EA-18G Growler trên hạm của hải quân nước này.Bình Nguyên