Bom sinh học Triều Tiên có thể khiến 1/2 số dân Seoul thiệt mạng

09/03/2012 14:40 Theo Infonet
Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc xuất bản loại sách hướng dẫn này, và có lẽ là nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố sinh học.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm (7/3) cho hay bộ này đã xuất bản một cuốn sách hướng dẫn đề phòng tình huống Triều Tiên tiến hành khủng bố sinh học tại tất cả các đơn vị quân đội.


Cuốn sách sẽ được ra mắt trong Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân diễn ra tại Seoul từ 26-27 tháng Ba sắp tới.

Triều Tiên có kho vũ khí sinh học rất lớn.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc xuất bản loại sách hướng dẫn này, và có lẽ là nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố sinh học


Cuốn sách là một phần trong chương trình đối đầu với nguy cơ khủng bố sinh học của Triều Tiên và nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân.

Cuốn sách dày 130 trang có sơ đồ tổ chức của các lực lượng vũ trang và hệ thống chống lại một cuộc tấn công, cách báo động khủng bố và qui trình cứu trợ y tế, sơ tán các bệnh nhân bị nhiễm và chữa trị cho họ.


Đặc biệt là, cuốn sách còn cung cấp thông tin chi tiết về đặc điểm và các triệu chứng nhiễm một số loại vi rút và vi khuẩn chính như bệnh dịch hạch, đậu mùa và bệnh than mà quân đội Triều Tiên sở hữu số lượng lớn


Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã trình bày các biện pháp để đối phó với 4 mức báo động trước nguy cơ của các vũ khí sinh học. Các mức báo động được đánh dấu theo màu sắc bao gồm – canh phòng (màu đỏ), tăng cường (vàng), cao độ (da cam), và nghiêm trọng (đỏ).


Với 13 loại vũ khí sinh học như bệnh than, thương hàn và bệnh kiết lỵ số lượng lớn, Triều Tiên có thể tiến hành tấn công khủng bố bằng đội đặc nhiệm hoặc dùng máy bay trong trường hợp khẩn cấp. Trong khi đó, Hàn Quốc chưa có các vắcxin chống lại các virút hay vi khuẩn trên trừ bệnh đậu mùa và bệnh tả.


Tại một hội nghị quốc tế chuyên đề về mối đe dọa hóa học và sinh học từ Triều Tiên diễn ra năm 1999, các quan chức về sức khỏe của Hoa Kỳ cho rằng chỉ cần 10kg vi khuẩn than được rải ở Seoul thì một nửa dân số thành phố này bị thiệt mạng hoặc bị thương


“Điều cấp thiết cần phải làm là có các biện pháp như chế tạo thêm các loại vắc xin vì Triều Tiên có thể sẽ gây ra xáo trộn không có tiền lệ và gây hại cho Hàn Quốc bằng các loại vũ khí sinh học”, ông Song Young-sun, đại diện của đảng Saenuri cầm quyền, phát biểu.


“Chúng ta cần phải có sự chuẩn bị nghiêm ngặt nhằm chống lại bất kì mối đe dọa nào trong đó có hành động khủng bố sinh học tại bán đảo Triều Tiên vốn đã bất ổn với sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo non trẻ Kim Jong Un”, ông này cảnh báo.Theo Infonet