Bức xúc vì sai phạm nhiều nhưng hiệu trưởng chỉ bị… “xử nhẹ”

25/02/2015 15:05 TRÚC LINH
(GDVN) - Nhiều giáo viên đang công tác tại Trường mầm non Rạng Đông bức xúc cho rằng việc xử lý hình thức kỷ luật đối với bà Diệp Thị Như Khanh là chưa thoả đáng.

Tiếp xúc với phóng viên vào sáng ngày 25/2, nhiều giáo viên đang công tác tại Trường mầm non Rạng Đông bức xúc cho rằng việc xử lý hình thức kỷ luật đối với bà Diệp Thị Như Khanh (Hiệu trưởng) là chưa thỏa đáng vì sai phạm của bà là hết sức nghiêm trọng.

Nhiều giáo viên tại trường này bức xúc cho rằng Phòng GD&ĐT đã cố ý “ngó lơ” những sai phạm của bà Khanh. (Ảnh: Trúc linh)

Trước đó, Ủy ban Kiểm Tra Đảng ủy xã này đã triển khai quyết định kỷ luật đối với bà Khanh với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Theo kết luận Ủy ban Kiểm Tra Đảng ủy, bà Khanh đã lơ là trách nhiệm trong quả lý tài sản xã hội hóa, tự bán tài sản xã hội hóa, chiếm dụng tiền mua dụng cụ học tập cho trẻ suốt nhiều năm liền với số tiền lên đến hàng chục triệu… 

“Việc chiếm dụng tiền mua dụng cụ học tập của trẻ dù chỉ "một su" cũng là sai phạm nghiêm trọng, làm mất phẩm chất chất, đạo đức của “nghề giáo”, huống chi số tiền lên đến hàng chục triệu đồng và hành vi đó lại kéo dài suốt nhiều năm liền”, một giáo viên (đề nghị không nêu tên) bức xúc nói.

Các giáo viên cho rằng, có lẽ bà Khanh có “chỗ dựa lớn” nên mới lộng quyền như vậy. Bởi, trước đó khi nhận được đơn tố giác của giáo viên và phụ huynh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đã tổ chức đoàn xác minh và khẳng định sai phạm của bà chỉ là sai phạm nhỏ, không đáng xử lý.

TRÚC LINH