Cả khu nhà trọ phát hỏa, hàng chục công nhân bơ vơ không nơi cư trú

21/08/2012 12:43 Nguyên Lê
(GDVN) - Sáng nay (21/8), sáu căn nhà, trong đó có hai căn chia thành hàng chục phòng cho công nhân thuê tại Q.7 (TP.HCM) đã phát hỏa.

Theo thông tin từ phía người dân, trước thời điểm xảy ra cháy, người dân ngửi thấy mùi khí ga phát ra từ một ngôi nhà trong hẻm 13 đường số 27, P.Tân Quy, Q.7 (TP.HCM). Đám cháy bùng phát sau một tiếng nổ lớn từ một căn nhà và nhanh chóng lan ra nhiều căn nhà khác bên cạnh.

Khi đám cháy xảy ra, hàng chục công nhân thuê trọ trong khu vực này vẫn đang ngủ. Được người dân báo tin, những người này đã bỏ chạy trong hoảng  loạn mà không kịp đem theo tài sản cá nhân.

Hiện trường vụ cháy được tiếp cận từ nhà một người dân bên cạnh.

Nhiều người dân cố gắng dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng do vụ hỏa hoạn quá lớn, khói nghi ngút khiến người dân không thể tiếp cận được nơi phát cháy.

Được người dân báo tin, lực lượng PCCC Q.4 nhanh chóng điều 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường. Do đây là khu vực nhà ở lấn chiếm kênh rạch, lối đi nhỏ hẹp cũng như vật liệu xây dựng nhà dễ cháy khiến lửa lan rất nhanh, gây nhiều khó khăn cho lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường.

Lực lượng PCCC triển khai công tác chữa cháy tại hiện trường.

Đến 9h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Theo quan sát ban đầu, có ba căn nhà, trong đó có hai căn ngăn phòng cho thuê trọ bị cháy rụi, ba căn nhà khác bị cháy sém. Hàng chục công nhân lâm vào tình trạng không nơi cư trú và thiệt hại nhiều tài sản, tư trang cá nhân.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Nguyên Lê