Cả nhà cùng học tiếng Anh: Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm

19/11/2015 04:03 Ngọc Bích
(GDVN) - Học tiếng Anh theo gia đình đang trở thành xu hướng trong giáo dục, không chỉ tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức mà còn tiết kiệm chi phí cho người học.

Xu hướng học “tiếng Anh gia đình”

Có lẽ ngày nay không ai còn tranh cãi về vai trò của ngoại ngữ trong xã hội hiện đại mà thay vào đó sẽ bàn về việc học ngoại ngữ thế nào cho hiệu quả.
 
Tiếng Anh nói riêng đã được công nhận là ngôn ngữ giao tiếp chung trên toàn cầu, là mục tiêu theo đuổi cho bất cứ ai muốn có thêm ưu thế khi tìm kiếm một chỗ đứng tốt trong công việc cũng như cuộc sống. 

Điều này được chứng minh rõ ràng bằng số lượng và quy mô những lớp học tiếng Anh được mở ra ngày càng nhiều và dành cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên đến người đi làm.

Thậm chí, những mô hình học tiếng Anh khá mới đã được triển khai nhằm mang đến hiệu quả cao hơn cho người học. 

Chị Thu Ba, đại diện một trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Hà Nội đã chia sẻ, điều quan trọng nhất khi học là tạo được hứng thú cho học viên.

Đôi khi, người học dễ bị chán nản và mất kiên nhẫn trong việc chinh phục ngôn ngữ. Song, nếu có thêm những người bạn đồng hành, họ sẽ học hăng say và hiệu quả hơn. Nếu bạn đồng hành là người thân thì hiệu quả này sẽ càng cao.” – chị Thu Ba cho biết.

Tiết kiệm hơn khi học tiếng Anh cả gia đình

Không chỉ mang lại sự hăng say để đạt kết quả cao hơn, khi “học tập thể” các nhóm học còn nhận được nhiều lợi ích về chi phí. Như một lời đáp cho xu hướng cả nhà cùng học, các đơn vị đào tạo tiếng Anh thường xuyên áp dụng những ưu đãi đặc biệt cho học viên đăng ký học theo nhóm, hoặc cho những học viên mới có người thân đang theo học tại cùng hệ thống.

Thậm chí, những ưu đãi này còn được một doanh nghiệp – dù không liên quan đến giáo dục – đưa ra, thông qua phối hợp với các đơn vị đào tạo tiếng Anh, để cùng mang đến lợi ích tối ưu cho khách hàng của cả hai bên.

Cả nhà cùng học, cách học tiếng Anh mới mang lại hiệu quả cao.

Đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết, hiện tại, MobiFone đang phối hợp với Language Link Việt Nam để triển khai gói ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng thân thiết là hội viên của cộng đồng Kết Nối Dài Lâu của MobiFone.

Theo đó, mọi hội viên khi đăng ký học ở Language Link Việt Nam sẽ tiết kiệm tới 30% chi phí khóa học.

Đặc biệt hơn, với người thân của hội viên, khoản tiền tiết kiệm được còn lên tới 40% dù họ có sử dụng dịch vụ di động của MobiFone hay không.

Bên cạnh đó, chương trình này còn gây được ấn tượng lớn cho các khách hàng khi hai đơn vị trên không giới hạn số lượng ưu đãi, hội viên và người thân có thể tuỳ thích tham gia nhiều khóa học với chi phí hấp dẫn.

Rõ ràng, khi cùng nhau học ngoại ngữ, các gia đình không chỉ có thêm nhiều cơ hội học tập chất lượng, tiết kiệm mà quan trọng hơn, các thành viên sẽ có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh nhau – điều đang dần trở nên “khan hiếm” trong xã hội hiện đại.

Trong tương lai, sự phát triển của xu hướng này chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho “các gia đình cùng học”.

Chương trình ưu đãi học tiếng Anh cùng Language Link dành cho hội viên Kết Nối Dài Lâu – MobiFone sẽ kéo dài từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

Được biết, Kết Nối Dài Lâu là một cộng đồng được MobiFone xây dựng từ năm 2006 nhằm kết nối các khách hàng thân thiết và mang đến họ những ưu đãi thuộc mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp cho một cuộc sống tiện nghi và trọn vẹn hơn với chi phí không đắt đỏ.

Chương trình ưu đãi kể trên là một hoạt động nằm trong chiến lược tri ân và chăm sóc khách hàng thường xuyên trên cộng đồng này.

Ngọc Bích