Các công trình tại nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành

12/10/2013 16:13 Xuân Hòa
(GDVN) - Đến trưa ngày 12/10 hầu hết các công trình phục vụ lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến gần như đã hoàn thành.
Mặc dù trong ngày hôm qua 11/10 và sáng ngày 12/10 thời tiết tại Quảng Bình có mưa, nhưng với quyết tâm hết sức mình các đơn vị thi công các hạng mục phục vụ lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến gần như đã hoàn tất kịp thời để phục vụ lễ an táng Đại tướng vào chiều mai 13/10.

Hơn 2 km nối từ đường nhựa vào khu vực an táng đã được rải đá dăm làm phẳng đáp ứng yêu cầu của đoàn xe phục vụ lễ tang di chuyển vào nơi an táng. Bãi đỗ xe và khu vực làm lễ an táng cũng đã gần như hoàn thiện đáp ứng đủ phục vụ số lượng người của các đoàn và người dân vào tham gia lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13/10.

Con đường nối từ đường nhựa vào Vũng Chùa - Đảo Yến nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13/10 dài hơn 2km đã được rải đá dăm làm phẳng mặt đường đúng với tiến độ

Hiện tại các đơn vị thi công đang hoàn thiện nốt những công việc cuối cùng như làm phẳng mặt đường, ghép một số đoạn bậc thang từ nơi làm lễ lên nơi an táng… Trong buổi trưa, chiều ngày 12/10 thời tiết trở nắng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy công tác thi công những hạng mục cuối cùng phục vụ lễ an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào chiều mai.

Cùng với đó trong sáng ngày 12/10 đoàn xe phục vụ lễ tang được đưa từ QK7 ra cũng đã tập dượt chạy thử lần cuối để ngày mai chính thức rước linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Sân bay TP. Đồng Hới ra nơi an táng ở Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xóm Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. 

Xuân Hòa