Các phóng viên phải ăn mặc chỉnh chu khi đến đưa tin lễ tang Đại tướng

11/10/2013 19:48 Viết Cường
(GDVN) - Tất cả các phóng viên tham gia đưa tin phải có thẻ phóng viên của ban tổ chức. Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên phải ăn mặc chỉnh chu, lịch sự, các thiết bị tác nghiệp phải đảm bảo an toàn.

Cuộc họp báo diễn ra trong chiều ngày 10/11, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình và Sở Thông tin-Truyền thông cho hay, trong những ngày tới, tại Quảng Bình sẽ có khoảng 370 phóng viên của gần 100 cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đăng ký đưa tin lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng tại Quảng Bình. Trong đó, có nhiều hãng tin lớn của quốc tế như: Reuters, AFP, AP, NHK, BBC Tiếng Việt...

Gần 400 phóng viên đã nhận được thẻ tác nghiệp lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

Tất cả các phóng viên tham gia đưa tin phải đăng ký và có thẻ này của ban tổ chức. Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên phải ăn mặc chỉnh chu, lịch sự, các thiết bị tác nghiệp phải đảm bảo an toàn.

Tỉnh cũng sẽ bố trí khu vực hoạt động riêng cho báo chí tại Hội trường trụ sở HĐND tỉnh Quảng Bình để phóng viên có thể tác nghiệp thuận tiện nhất.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ chuẩn bị xe đưa phóng viên từ trụ sở UBND tỉnh ra khu vực nơi an táng Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yên, xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác an ninh, sẽ chỉ có một số cơ quan báo chí nhất định được vào trực tiếp tác nghiệp tại khu vực an táng Đại tướng.

Ông Trương An Ninh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, hiện nay, việc thi công đường vào khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp một số khó khăn do trời đang mưa từ tối hôm qua.

Công nhân đang gấp rút sửa lại con đường vào nơi an nghỉ của Đại tướng

Ông Ninh cũng cho hay, theo dự kiến, tối nay sẽ làm xong mặt đường đến nơi an táng Đại tướng ở khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến. Tiếp sau, nếu trời không mưa sẽ tổ chức thi công tiếp bãi giữ xe trong khu an táng Võ Nguyên Giáp

Tính tới 14h ngày 11/10, các cán bộ, công nhân vẫn tiếp tục vượt qua trở ngại về thời tiết để thi công đoạn đường dẫn vào khu an táng để đảm bảo đúng tiến độ.

 

Viết Cường