Cách chức Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Nguyễn Bình Kiên

30/03/2013 07:06 TM
(GDVN) - Bộ Công an đã công bố Quyết định cách chức đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng.
Tối 29/3, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng Công an TP. Hải Phòng cho hay: “Sáng 29/3, tại trụ sở Công an thành phố Hải Phòng, Bộ Công an đã công bố Quyết định cách chức đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng; đồng thời công bố Quyết định nghỉ chờ hưu trí đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên từ 1/4/2013”. 

Đại tá Nguyễn Bình Kiên trong một hội nghị tại TP. Hải Phòng

Trước đó, ngày 18/1, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã công bố quyết định khai trừ Đảng trước tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng đối với Đại tá Nguyễn Bình Kiên đảng viên chi bộ PA88 thuộc Đảng bộ Công an Thành phố Hải Phòng


Đến ngày 7/11/2012, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với vị Phó GĐ Công an TP. Hải Phòng này. Kết quả kiểm tra đã làm rõ: trong thời gian làm Phó Cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành công an; vi phạm tư cách đảng viên; vi phạm đến 19 điều đảng viên không được làm và những điều cán bộ, chiến sỹ công an không được làm. 


Theo Đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hải Phòng, trong quá trình làm việc với đoàn kiểm tra, ông Kiên đã không nghiêm túc nhận thấy những sai phạm khuyết điểm của mình, không nghiêm túc kiểm điểm. Đoàn kiểm tra đánh giá vi phạm của ông Nguyễn Bình Kiên là rất nghiêm trọng, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm khắc.


Đại tá Nguyễn Bình Kiên là em rể nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng và em rể ông Dương Tự Trọng - nguyên là Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng. Trước đó, cả hai ông này đều đã bị bắt.


Được biết, trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và Đầu tư (Bộ Công an), ông Kiên là Trưởng phòng An ninh Kinh tế, Công an TP Hải Phòng.


Khi đảm nhận chức vụ Phó Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và Đầu tư (Bộ Công an), ông Kiên chỉ đạo nghiệp vụ cấp dưới liên quan đến liên lạc điện thoại cá nhân của gia đình một vị lãnh đạo của TP. Hải Phòng. 

TM