Cái chết bí ẩn của bà lão trong ngôi nhà cháy tại Hà Nội

27/10/2011 12:20 Nam Phong
(GDVN) - Mọi người phải phá khóa ngoài, kéo sập cửa xếp mới có thể vào trong dập lửa giữa đêm thì phát hiện bà lão đã tử vong…

Sự việc xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 27/10 tại số nhà 96 phố Tô Vĩnh Diện (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Những người chứng kiến sự việc kể lại, vào khoảng thời gian trên, một lái xe taxi đang sửa xe tại ngã ba Tô Vĩnh Diện – Hoàng Văn Thái thì thấy những đốm lửa phát ra từ phía ngôi nhà 96 Tô Vĩnh Diện. Lái xe này đã chạy tới nhìn qua khe cửa thì thấy lửa, khói nghi ngút liền hô hoán mọi người.

Hiện trường vụ cháy.

Người dân đã gọi điện báo cứu hỏa và cơ quan công an. Trong lúc chờ đợi lực lượng cứu hỏa, người dân đã tìm mọi cách để dập lửa. Tuy nhiên, do cửa xếp khóa trái khiến mọi người phải phá khóa, kéo đổ cửa mới vào được bên trong để dập lửa.

Khi vào bên trong, mọi người phát hiện Bùi Thị Vân (SN 1953, quê ở Giao An, Giao Thuỷ, Nam Định) đã chết trong tình trạng quấn chăn, nằm trên giường ở tầng 1, lửa đã cháy giường, chăn khiến tay, chân bà bị rụng rời.

Người dân cho biết, bà Vân mới chuyển về đây sinh sống được khoảng hơn 1 năm với công việc bán chè hằng ngày. Thi thoảng có vợ chồng hai người cháu lui tới thăm hỏi.

Xác nạn nhân được người nhà đưa về quê an táng.

Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên, hai cánh cửa cuốn bị kéo đổ nằm ngổn ngang, bên trong nhà, đồ đạc vẫn còn khá nguyên vẹn, chỉ trừ chiếc giường đã bị lửa đốt cháy một phần, tường nhà ám khói đen nghịt…

Sau khi nhận được tin báo, CA phường Khương Trung đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và báo cáo cấp trên.

Đến 11h cùng ngày, cơ quan chức năng đã cơ bản hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân. Người nhà nạn nhân cũng đã có mặt và đưa xác nạn nhân về quê an táng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Vân.

Nam Phong