Cãi nhau giữa đường, tài xế xe tải đuổi theo húc chết người lái xe máy

13/01/2013 14:47 Quang Thịnh
(GDVN) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Bình Tuy (SN 1983, trú tổ 18 thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) về tội giết người.

Tối ngày 8/8/2012, sau khi nhậu xong, Tuy điều khiển xe ô tô tải loại 2,35 tấn, BKS 79D-6194 (chủ sở hữu xe là Nguyễn Văn Long, trú Thuận Mỹ, Ninh Quang, Ninh Hòa) đi về. Trong quá trình lưu thông trên đường Lê Hồng Phong theo hướng Bình Tân đi Mã Vòng, khi đến đoạn đường gần vườn cây cảnh Lê Hồng Phong thì có một xe máy hiệu Wave đi cùng chiều bên trái muốn vượt lên, Tuy không cho xe máy vượt.

Người điều khiển xe máy (chưa xác định) giảm tốc độ rồi vượt lên phía bên phải xe của Tuy. Khi đến ngã ba Lê Hồng Phong – Vân Đồn, Tuy dừng xe lại chờ đèn xanh thì người điều khiển xe máy hiệu Wave và ông Huỳnh Văn Bạc (SN 1960) đang điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 79N1-235.51 chửi và đòi đánh Tuy.

Đến ngã tư Cao Bá Quát – Lê Hồng Phong có đèn tín hiệu đỏ, ông Bạc điều khiển xe máy dừng trước đầu xe của Tuy, Tuy ra khỏi xe và hai người kình cãi nhau, Tuy đòi đánh ông Bạc.

Lúc này, Hoàng Anh Tuấn (bạn Tuy) đến cầm mũ bảo hiểm dọa đánh ông Bạc nhưng được nhiều người can ngăn. Ông Bạc điều khiển xe máy đi về hướng Mã Vòng, Tuy điều khiển xe ô tô theo sau. Khi đến trước cây xăng số 51 Lê Hồng Phong, Tuy thấy ông Bạc đang điều khiển xe máy đi bên phải xe ô tô, cách lề đường bên phải khoảng 1m tốc độ chậm (phần đường dành cho xe mô tô).

Tuy nảy sinh ý định điều khiển xe ô tô đâm vào xe máy của ông Bạc. Tuy tăng ga, điều khiển xe ô tô qua phải, đi vào làn đường dành cho xe máy và đâm thẳng đầu bên phải xe ô tô vào đuôi xe máy của ông Bạc, làm ông Bạc ngã té xuống đường và chết ngay sau đó.

Sau khi đâm vào xe ông Bạc, Tuy điều khiển xe ô tô bỏ chạy đến Mã Vòng thì gặp chắn tàu lửa nên cho xe dừng lại. Cùng lúc đó, người dân đi đường đuổi theo và giữ Tuy lại. Một lúc sau, Cảnh sát giao thông đến và đưa Tuy cùng phương tiện về làm việc.

Tại cơ quan điều tra tiến hành đo nồng độ cồn trong khí thở của Tuy là 1.072mg/l.
                           

                  


Quang Thịnh