Cận cảnh chung cư mới ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên

14/09/2012 07:18 Anh Vũ (Nguồn QQ)
(GDVN) - Bình Nhưỡng, thủ đô của Bắc Triều Tiên thường gây sự tò mò vì không nhiều người nước ngoài có cơ hội thăm thành phố này. Gần đây, Bình Nhưỡng đã được đầu tư xây dựng thêm nhiều công trình hiện đại, trong số đó có một số dự án được triển khai theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một số được thực hiện từ thời nhà lãnh đạo Kim Jong-il còn sống. Khu chung cư trên đường Kurata là một trong những công trình mới tinh ở Bình Nhưỡng được xây dựng để chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.
Góc nhìn từ trên cao xuống những tòa nhà ở đường Kurata, Bình Nhưỡng. Kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền, Bắc Triều Tiên dường như đã có nhiều thay đổi, mở rộng cánh cửa hơn với thế giới. Thủ đô Bình Nhưỡng cũng có thêm nhiều công trình được đầu tư xây dựng.
Bên trong ngôi nhà chung cư trên đường Kurata của một công nhân có tên là Jin Zhengshu. Anh làm việc tại một nhà máy dệt và được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Tủ quần áo của gia đình anh được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
Những bức ảnh, huân huy chương của anh Jin Zhengshu được treo trên bức tường còn mới tinh. Khu chung cư này bắt đầu được người dân sử dụng kể từ tháng 6 vừa qua.
Phòng bếp đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ. Căn nhà hầu hết sử dụng tông màu sáng với những bức tường, sàn nhà màu trắng, màu kem hoặc có thêm hoa văn nhẹ nhàng.
Căn phòng ngủ nhỏ nhắn của gia đình nhưng được bố trí đẹp mắt với tấm ảnh chủ nhà chụp bên chân tượng đìa hai nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il ở Bình Nhưỡng.
Phòng tắm trong căn nhà chung cư của anh Jin Zhengshu.
Bàn ăn của gia đình.
Phòng làm việc với máy tính.
Một góc nhỏ của căn nhà chung cư được trang trí với bình hoa màu đỏ, như một điểm nhấn cho căn nhà.
Khu chung cư hiện đại này được bắt đầu xây dựng từ khi ông Kim Jong-il vẫn còn sống.
Anh Vũ (Nguồn QQ)