Cận cảnh hiện trường vụ bé gái 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy

16/05/2012 11:27 Theo SGTT, VTC, TNO
Hiện tượng “cô bé gây cháy” tại quận Tân Bình, TP HCM đang gây xôn xao dư luận. Không ít nhà khoa học, các chuyên gia ngành vật lý đã tỏ ý nghi ngờ về câu chuyện kì lạ trên.

Sáng 12/5, một căn nhà trong khu tập thể A75 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình (TP.HCM) bỗng phát cháy nhưng may mắn được dập tắt kịp thời. Nguyên nhân vụ cháy được cho là xuất phát từ hiện tượng lạ của bé gái 11 tuổi trong gia đình: bé ở đâu thì đồ đạc gần đó bốc cháy. Ổ cắm điện trên bức tường bị cháy đen thui.

Một chiếc quạt bị cháy do năng lượng từ người bé phát ra. Theo lời kể của bố bé gái, những ổ điện mới sử dụng hôm trước thì hôm sau hiện tượng cháy lại xuất hiện, từ các ổ điện cho đến dây cắm sạc điện thoại, máy giặt, quạt máy... Nghĩ đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, ông lại cho vợ con sang nhà một người khác để sinh sống. Và khi chuyển đến chỗ ở mới được hai tiếng thì các ổ cắm điện trong nhà này lại phát cháy.

Trần lầu 3 còn dấu vết của vụ cháy vào sáng 12/5. Gia đình đã đưa bé đến nhà cảm xạ Dư Quang Châu - Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ địa sinh học thuộc Đại học quốc tế Hồng Bàng - để chữa trị.

Sau khi tiến hành đo đạc, ông Châu cho biết cơ thể bé phát ra năng lượng, cách chữa trị là đeo một chiếc vòng thạch anh vào cổ tay để ngăn không cho năng lượng phát ra ngoài. Về nhà được hai ngày, hiện tượng cháy không còn, nhưng bé lại lên cơn co giật.

Cha của em bé có khả năng gây cháy đồ vật, xác nhận, những thông tin báo chí đăng thời gian gần đây là đúng sự thật. Hiện con gái của anh đang được chăm sóc cẩn thận, theo dõi sát sao 24/24h. Tối ngủ, cháu nằm giữa bố mẹ và hai xô nước hai bên để kịp thời dập lửa, chưa kể còn có một chiếc khăn tắm nhúng sẵn nước để trùm lên người cháu. Chiều 11/5 , trong lúc ngồi trên bồn cầu đi vệ sinh, bé kêu nóng đùi. Khi tôi vào mới phát hiện miếng nhựa của bồn cầu bị cháy xém.

Miếng nệm phía trên bị cháy khiến giường gỗ bên dưới bị "lây".

Ngôi nhà với 3 tầng lầu nằm tại khu A75 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình - nơi bé gái và gia đình đang sinh sống

Những người mua bán ve chai chờ đợi, thu lượm đồ vật bị cháy do nhà bé gái vứt đổ tại bãi rác gần đó.


Theo SGTT, VTC, TNO