Cathay Pacific điều tra kẻ chụp ảnh phi công ngủ gật

18/10/2011 18:17 Nguyễn Hường (Theo AsiaOne)
(GDVN) - Một phi công của hãng hàng không Cathay Pacific đã bị chụp ảnh đang ngủ gật trong lúc điều khiển máy bay trên không trung.
Đại diện của Cathay Pacific Hong Kong đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan tới vụ việc. Tuy nhiên, theo tờ AsiaOne, hãng hàng không này đang hướng cuộc điều tra tới người chụp ảnh chứ không phải viên phi công đang ngủ gật trong bức ảnh trên.
Theo tờ báo, bức ảnh trên được chụp trong một chuyến bay của Cathay Pacific từ Dubai tới Hong Kong vào tháng 8/2011, bên trong một chiếc Airbus A340 đang bay ở độ cao cách mặt đất 3.300 m. Sau đó, nó đã được cho công bố trên một tờ báo địa phương khiến nhiều người cho rằng viên phi công này đã vô trách nhiệm trong lúc đang làm việc.

Viên phi công trong ảnh cho biết, anh đã có một giấc ngủ ngắn trong chuyến bay trên và người chụp ảnh đã xâm phạm quyền riêng tư của anh. Anh cũng cho rằng kẻ đã chụp ảnh anh có thể là một tiếp viên hàng không hoặc một trong hai phi công phụ làm việc trên chuyến bay trên.

Đại diện của Cathay Pacific cho biết, phi công được phép có giấc ngủ ngắn trong quá trình làm việc để chống mệt mỏi. Tuy nhiên, về nguyên tắc, các nhân viên trong hãng không được chụp ảnh tại khoang điều khiển của máy bay.

Cathay Pacific khẳng định người chụp ảnh viên phi công lúc đang ngủ là một nhân viên của hãng. Hành động này, theo đại diện của Cathay Pacific, đã vi phạm nguyên tắc của hãng và quyền riêng tư của phi công.

Được biết, quy tắc cấm các nhân viên chụp ảnh trên máy bay được Cathay Pacific đưa ra sau sự cố xảy ra hồi tháng 8 vừa qua khi những bức ảnh ghi lại cảnh một tiếp viên hàng không thực hiện hành vi quan hệ tình dục bằng miệng với một phi công trên máy bay bị rò rỉ ra ngoài.

Nguyễn Hường (Theo AsiaOne)