Cầu Thuận Phước xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt

07/05/2014 06:00 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Mấy ngày nay, nhiều vết nứt xuất hiện chằng chịt ở trụ tháp và dưới trụ chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) khiến nhiều du khách và người dân hoang mang.

Được khánh thành vào tháng 7/2009, cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) được xem là cầu dây võng dài nhất Việt Nam (dài hơn 1.800m), nằm ở cửa sông Hàn, là điểm nối quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Đông Tây.


Tuy nhiên, thời gian gần đây, cầu Thuận Phước đã xuất hiện nhiều vết nứt ở trụ tháp và trụ dưới chân cầu khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.
Nhiều vết nứt chằng chịt ở trụ tháp gần giữa cầu...
Vết nứt nhìn bề ngoài như..."ma trận".
Có những vết nứt ngang chạy dài...
...và có những vết nứt thẳng đứng ở trụ tháp.
Đặc biệt, có một số vết nứt ở trụ tháp của cầu phía bên bờ quận Hải Châu xuất hiện nhiều vết hoen rỉ của sắt bên trong chảy ra nhìn rất nham nhở.
Nhiều người dân và du khách khi đi qua thấy nhiều vết nứt này thì lo sợ. Những vết nứt này đã xuất hiện từ lâu mà chưa thấy ai sửa chữa, khắc phục.
Phía dưới trụ tháp cũng xuất hiện nhiều vết nứt nhỏ chằng chịt.
Vết nứt dài còn xuất hiện dưới trụ chân cầu phía bờ quận Hải Châu.
Trên trang Facebook "Quản lý Đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp" (nhóm công khai) chiều ngày 4/5 một thành viên đã đăng những hình ảnh "cảnh báo" những vết nứt của cầu Thuận Phước.

Cầu Thuận Phước được thiết kế theo mô hình cầu treo dây võng với 3 nhịp liên tục có khẩu độ lớn nhất Việt Nam (405m), rộng 18m dành cho 4 làn xe; có 2 trụ tháp cao 80m tính từ đỉnh bệ cọc…có tổng vốn xây dựng hơn 1.000 tỷ đồng. HOÀNG QUÂN