Cây cảnh bạc tỷ “mở hội” tại Vinhomes Riverside

Nguyên Thảo
(GDVN) - Từ 27/4 – 09/5/2016 tại Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên (HN) sẽ diễn ra Festival Sinh vật cảnh Thủ đô với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Lễ hội quy tụ gần 20.000 tác phẩm cây, hoa, đá, chim và gỗ lũa nghệ thuật từ hơn 1.000 nghệ nhân và các chủ vườn trên toàn quốc, mở ra một điểm đến độc đáo cho Hà Nội trong dịp nghỉ lễ.

Cắt băng khai mạc Festival Sinh vật cảnh Thủ đô với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên - Hà Nội.

Festival Sinh vật cảnh Thủ đô 2016 là Lễ hội Sinh vật cảnh lớn nhất, dài ngày nhất, thu hút nhiều tác phẩm đặc sắc nhất từ các vùng miền trong cả nước từ trước đến nay.

Ban Tổ chức dự kiến, Festival sẽ thu hút trên 500.000 lượt người tham quan mua sắm; các giao dịch thương mại trực tiếp và hợp đồng ước đạt trên 30 tỷ đồng.

Trong gần 10 ngày diễn ra sự kiện, các hoạt động như thả chim bồ câu và vẹt; hai cuộc thi chim, chuỗi Hội thảo khoa học “Phát triển Hoa cây cảnh bền vững gắn với Nông nghiệp Đô thị sinh thái”; Đêm nhạc Nghệ thuật “Khát vọng xanh”…sẽ liên tục được tổ chức, tạo sự sôi động, hấp dẫn và không khí lễ hội cho khách tham quan.

Khách tham quan thích thú chơiu đùa với vẹt Nam Mỹ tại Festival Sinh vật cảnh. 

Festival Sinh vật cảnh Thủ đô 2016 là sự kiện văn hóa có quy mô lớn, được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy ngành sinh vật cảnh phát triển bền vững, nâng cao giá trị và hướng tới xây dựng sinh vật cảnh là một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao. 

Đặc biệt, năm nay sự kiện chọn tổ chức tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside -  mô hình khu biệt thự bên sông nổi tiếng với hệ thống kênh đào xanh mát và không gian thiên nhiên khoáng đạt.

Đây là môi trường tuyệt vời để tôn vinh tối đa vẻ đẹp và giá trị của các tác phẩm sinh vật cảnh. 

Cây cảnh độc tiền tỷ hội tụ tại Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa địa điểm trưng bày có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, thoáng rộng với hàng chục ngàn tác phẩm sinh vật cảnh có giá trị và quy mô hoành tráng đã khiến Vinhomes Riverside trở thành “vườn thượng uyển khổng lồ và độc đáo” ngay giữa lòng Hà Nội. 

“Vinhomes Riverside thực sự là một địa điểm lý tưởng để tổ chức Festival Sinh vật cảnh. Nơi đây hội tụ đầy đủ các tiêu chí mà các BTC đã đưa ra: gần trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện, an ninh tốt…

Đặc biệt Vinhomes Riverside sở hữu mật độ cây xanh, mặt nước cao, có không gian thiên nhiên rộng lớn, rất phù hợp với ý tưởng“sinh thái trong lòng sinh thái”, ông Nguyễn Gia Thọ - Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP.Hà Nội phát biểu.

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside giữa lòng Hà Nội với hệ thực vật đa dạnng, phong phú. 

Không chỉ nổi tiếng bởi thiết kế sang trọng, đẳng cấp và không gian xanh thơ mộng hàng đầu, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside còn được ngợi ca là nơi kiến tạo nên không gian “đáng sống” bậc nhất Việt Nam.

Đây cũng là điểm hội tụ của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và thể thao có quy mô lớn, nổi tiếng trên toàn quốc như Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, đường chạy sắc màu Color Me Run… và là điểm đến xanh cuối tuần ưa thích của người Hà Nội./.

Nguyên Thảo
Đang tải tin...