Cha của nghi can gây ra vụ thảm sát 6 người không tin con phạm tội ác

11/07/2015 08:00 Thế Quân
(GDVN) - Cho tới nay, ông Hiền, cha ruột của nghi can Vũ Văn Tiến không thể tin rằng, người con trai của mình lại có thể gây ra một tội ác tày trời không thể tin được.

Ngay sau khi nghi can Vũ Văn Tiến bị cơ quan Công an bắt giữ lúc 18h chiều ngày 10/7 ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM, ông Vũ Duy Hiền – cha ruột của nghi can Tiến cho biết, ông rất bất ngờ, không thể tin được người con trai của mình lại dám làm tội ác tày trời đến như vậy.

Theo ông Hiền cho biết, mình làm nhân viên cho một Công ty bảo vệ chuyên nghiệp, nên thường phải đi sớm về khuya, thường ít có điều kiện để nói chuyện với con.

Ông Hiền cho biết, thường thì Tiến ở nhà cũng ngoan, ít nói chuyện với mọi người, hay có thái độ lầm lì.

Là con út trong một gia đình có 5 anh em, gia đình Tiến từng sống ở Bình Phước, sau đó rồi mới chuyển về trọ ở Hóc Môn cách đây vài tháng.

Trước đây Tiến đi làm lái xe, gần đây thì chuyển về làm ở xưởng gỗ gần phòng trọ với tiền công từ 100.000 – 200.000 đồng/ngày.

Căn phòng trọ mà cả gia đình nghi can Tiến ở thuê tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (ảnh: Thế Quân)

Thường Tiến cũng đi làm suốt, mà ông Hiền cũng bận phải đi làm theo ca, nên 2 cha con cũng ít có điều kiện để nói chuyện, tiếp xúc với nhau.

Tối ngày 10/7, khi về tới nhà, nghe tin Tiến bị bắt, vì bị cơ quan Công an tình nghi gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước, ông Hiền bàng hoàng không thể tin được. Sau đó, ông Hiền mới gọi điện thông báo vụ việc cho những người thân của Tiến.

Còn một người dân sống ở khu trọ tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM, chung khu trọ với Tiến cho phóng viên biết: Hoàn toàn không hay biết, nghe tin gì khi lực lượng chức năng bắt Tiến.

Khi đã bắt xong, tất cả mọi người mới thấy lực lượng Công an mặc cảnh phục vào để thu giữ các tang vật có liên quan đến vụ án.

Nói về Tiến sống tại khu phòng trọ, những người sống ở khu trọ này cho hay Tiến, Tiến đúng là một thanh niên ít nói, đi làm về chỉ có ở trong phòng, ít tiếp xúc hay giao du với những người hàng xóm xung quanh.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, Tiến bị bắt giữ lúc 17h30 chiều ngày 10/7. Sau khi bắt giữ Tiến, những tang vật có liên quan đến vụ trọng án này cũng ngay lập tức bị thu giữ.

Nghi can được cho là chủ mưu của vụ trọng án này là Nguyễn Hải Dương cũng đã bị bắt giữ từ trước đó 2 ngày tại đám ma của các thành viên trong gia đình ông Lê Văn Mỹ. Dương cũng chính là người yêu cũ của con gái ông Mỹ, một nạn nhân bị giết chết trong vụ trọng án này.

Từ lời khai của Dương khi bị bắt giữ, cơ quan điều tra mới tiến hành bắt giữ Tiến. Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ thảm sát này, Dương thú nhận là cả vì tình và vì tiền.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thế Quân