Chặn cả xe chủ tịch huyện để xin tiền

31/07/2012 15:03
Liên quan đến sự việc người phụ nữ chặn xe xin tiền giữa QL8A (Hà Tĩnh), ông Võ Công Hàm, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ cho PV biết, huyện đang tập trung chỉ đạo cấp dưới tìm cách để khống chế người phụ nữ này. Bản thân ông cũng từng bị người này chặn xe.

Các cơ quan chức năng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang vào cuộc quyết liệt để ngăn chặn Lê Thị Thanh (SN 1976, trú ở xã Tùng Ảnh) thường xuyên chặn xe lấy tiền trên QL8A.

Tuy nhiên các giải pháp mới chỉ là ngăn chặn trước mắt, không ai dám khẳng định chị Thanh không còn tái diễn việc ra đường chặn ô tô lấy tiền.

Chặn cả xe chủ tịch huyện

Ông Võ Công Hàm cho biết, huyện đã có văn bản giao UBND xã Tùng Ảnh đến nhà lập biên bản, cam kết không tái vi phạm. Huyện cũng giao cho các lực lượng công an, phụ nữ, y tế vào cuộc. Nếu xét thấy chị Thanh bị tâm thần quá nặng thì phải lập hồ sơ đưa đi trại tâm thần.

Chặn cả xe chủ tịch huyện để xin tiền, Tin tức trong ngày, chan xe xin tien, xin deu, tam than, chan o to xin tien, xin tien o ha tinh, an xin, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Hành vi chặn xe lấy tiền của Lê Thị Thanh đã diễn ra từ nhiều năm qua. Bản thân lãnh đạo địa phương cũng bị người này chặn lại nhiều lần

“Người này bị thần kinh nên rất khó quản lý. Việc này nhiều người biết nhưng do chị này bị thần kinh nên xử lý chỉ như bắt cóc bỏ dĩa. Nay thì chính quyền sẽ làm quyết liệt, nếu tái phạm nữa thì sẽ đưa đi trại” - ông Hàm nói.

Ông Hàm cũng cho biết thêm, việc tồn tại sự việc trên tại địa phương là rất phản cảm. “Bản thân tôi cũng từng bị chặn 3 lần. Sau này cứ thấy xe tôi thì chị ta không dám nữa”.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, không chỉ Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ bị người phụ nữ này chặn xe nhiều lần mà còn có rất nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, thậm chí lãnh đạo tỉnh cũng bị Lê Thị Thanh chặn xe.

Tuy nhiên, việc ngăn chặn triệt để người phụ nữ này tiếp tục ra đường xin tiền là điều cực kỳ khó khăn. Bởi sự việc đã diễn ra gần 10 năm, đã nhiều đời chủ tịch huyện chưa xử lý được.

Chặn cả xe chủ tịch huyện để xin tiền, Tin tức trong ngày, chan xe xin tien, xin deu, tam than, chan o to xin tien, xin tien o ha tinh, an xin, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Nếu xe nào không cho thì chị ta sẽ nằm trên nắp ca pô hoặc ngồi trước mũi xe

Trao đổi với Bí thư Đảng ủy xã Tùng Ảnh, ông Lê Tự Lập cho biết, sau khi có chỉ đạo của UBND huyện, Công an huyện, chính quyền xã đã phối hợp với các đoàn thể cùng với gia đình đã ngăn chặn không để chị Thanh rời khỏi nhà ra đường chặn xe xin tiền.

"Từ đó đến nay, chị Thanh chưa thấy tái diễn việc chặn xe xin tiền nữa. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tức thời, sẽ không có hiệu quả lâu dài. Vì nhiều năm trước đây, chính quyền xã cũng đã làm như thế nhưng chỉ được vài tháng thì chị ta lại tái phạm cứ như "bắt cóc bỏ đĩa thế đó", ông Lập nói.

Về giải pháp lâu dài, ông Lập nói rằng cũng chỉ chờ UBND huyện có quyết định, hỗ trợ kinh phí để đưa Lê Thị Thanh vào trại tâm thần quản lý.

“Vẫn ý thức được việc chặn xe lấy tiền”

Còn Trưởng Công an huyện Đức Thọ Nguyễn Xuân Chính thì cho biết, sau khi báo chí có bài phản ánh về trường hợp này, công an huyện đã chỉ đạo chính quyền xã Tùng Ảnh, công an viên, dân quân tự vệ phối hợp với gia đình quản lý, ngăn chặn không để bà ra đường tiếp tục chặn xe.

Công an huyện cũng báo cáo sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện. Ngay sau đó, huyện đã có văn bản chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chính quyền quản lý, không để tình trạng đó tái diễn.

Chặn cả xe chủ tịch huyện để xin tiền, Tin tức trong ngày, chan xe xin tien, xin deu, tam than, chan o to xin tien, xin tien o ha tinh, an xin, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Điều đáng nói là đối tượng này làm chủ được hành động của mình, như việc biết chặn xe con để dễ xin, chê tiền ít, hoặc thấy xe CSGT, xe chủ tịch huyện thì trốn

Tuy nhiên, ông Chính cũng thừa nhận việc bám sát để ngăn chặn là rất khó, rất mất thời gian. Chỉ là giải pháp trước mắt.

“Về lâu dài, có lẽ cần phải đưa chị ta vào trại tâm thần. Tuy nhiên, cái khó là chưa có kinh phí, gia đình cũng thiếu quan tâm, phối hợp với cơ quan chức năng. Việc Công an huyện đề xuất lên UB huyện cấp kinh phí đưa người phụ nữ đó vào trại tâm thần, đến nay huyện vẫn chưa có quyết định” - ông Chính nói.

Một điều đáng lưu ý nữa là khu vực hoạt động thường xuyên của Lê Thị Thanh chỉ cách khu vực hoạt động của lực lượng CSGT huyện Đức Thọ chưa đầy 500m. Đó là chưa kể, trên tuyến đường QL8A có hẳn một đội CSGT (thuộc Phòng CSGT tỉnh) thường xuyên tuần tra, xử lý.

Tuy nhiên, dường như các lực lượng này không để ý hoặc “bất lực” trước hành vi ngang ngược của Lê Thị Thanh.

Ông Trần Xuân Linh, Đội trưởng CSGT – CA huyện Đức Thọ thông tin: Việc chị Thanh có hành vi chặn xe xin tiền đã diễn ra từ lâu, lực lượng CSGT huyện đã có một số lần đuổi, lập biên bản giao cho gia đình quản lý. Tuy nhiên sự việc “đâu lại vào đó”.

“Chị ta không điên hẳn mà vẫn còn có ý thức về việc làm của mình. Có người cho 10 nghìn đồng thì chị ta không lấy. Nếu điên thì lấy tiền rồi vứt, đằng này đưa về nhà. Và khi thấy xe của CSGT thì chị ta liền bỏ trốn. Ngoài công an thì Phòng LĐTB&XH phải có trách nhiệm trong việc này”, ông Linh tiếp lời.

Theo Duy Tuấn - Trần Văn (Vietnamnet)