Cháu bé 2 tuổi bỏng toàn thân do ngã vào nồi canh

07/05/2011 11:34
(GDVN) - Trong lúc bà ngoại đang bưng nồi canh vừa nấu từ trên bếp xuống thì bất ngờ cháu trai 02 tuổi đùa nghịch va vào làm cháu bị bỏng nặng.
(GDVN) - Trong lúc bà ngoại đang bưng nồi canh vừa nấu từ trên bếp xuống thì bất ngờ cháu trai 02 tuổi đùa nghịch va vào làm cháu bị bỏng nặng.
{iarelatednews articleid='1423,1290,1076'}
Vụ việc đáng tiếc nói trên xảy ra vào ngày 6/5 tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cháu H.M.N, 2 tuổi được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới vào lúc 12h15 cùng ngày trong tình trạng bỏng nặng vùng lưng, mông, đùi. Sau khi thăm khám, các bác sỹ cho biết cháu bị bỏng độ II.
 
Theo bà ngoại cháu cho biết, vào trưa hôm đó cả nhà đang dọn ăn buổi trưa, khi bà ngoại cháu đang bưng nồi canh vừa mới sôi từ trên bếp xuống để dọn lên mâm thì cháu bất ngờ chạy từ sau vào và hất vào nồi canh làm canh văng thẳng vào người. 
 
Cháu H.M.N được cứu chữa tại bệnh viện
Cháu H.M.N được cứu chữa tại bệnh viện
 
 
Điều đáng đáng tiếc là sau khi sự việc xảy ra, vì quá hoảng loạn, bà ngoại của cháu N đã dùng tay để vuốt vào lưng cháu cho sạch và giảm độ nóng cho cháu nên đã làm vết bỏng sau lưng lở loét thêm.
 
Các bác sỹ cho biết, hành động trên đã làm cho vết bỏng nặng thêm và ảnh hưởng đến sức khỏe cháu nhiều hơn.
 
Chính vì vậy, khi trẻ bị bỏng, việc sơ cứu rất quan trọng, nhưng sơ cứu không đúng cách sẽ làm cho vết bỏng nặng thêm. Đối với bỏng nước sôi, cách sơ cứu đơn giản nhất là không cởi bỏ quần áo vì có thể dẫn tới việc lột da vùng bị bỏng, mà ngâm ngay phần cơ thể bị bỏng vào nước lạnh sạch, không phải nước lạnh đóng băng đá trong tủ lạnh, trong thời gian từ 15 - 20 phút. Sau đó băng nhẹ vết bỏng bằng gạc đã vô trùng, tuyệt đối không bôi bất kỳ loại thuốc hay chất gì lên vết bỏng và nhanh chóng đem trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sỹ cấp cứu kịp thời.
 
Phong Nha