Cháu bé 2 tuổi mang nhiều vết thương bầm tím khi rời trường mầm non

10/06/2017 06:38 Trương Lê
(GDVN) - Trên cơ thể cháu bé có nhiều vết thâm tím bất thường nghi do bị đánh nhưng cô giáo và nhà trường đều phủ nhận.

Kéo trẻ vào góc khuất camera

Theo phản ánh của chị Tôn Nữ Minh Th. (trú phường Trường An, thành phố Huế), cách đây ba ngày, chị cho con gái mình là bé M.T (2 tuổi) đến trường mầm non Vico School để học.

Trường mầm non Vico School, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TL

Hai ngày đầu theo học tại trường này cháu T. không có biểu hiện gì bất thường, rất vui vẻ và hòa đồng với các bạn cùng lớp.

Đến trưa ngày 8/6 (ngày học thứ 3), qua quan sát từ hệ thống camera của trường, chị Th. thấy con gái mình có nhiều biểu hiện bất thường.

"Tự thú" của một cô giáo mầm non!

Chị Th. cho hay, vào buổi trưa, khi các bạn trong lớp đang ngủ thì con gái chị khóc và chạy ra phía cửa và dùng tay đánh mạnh vào cửa.

Lúc này, thay vì đến dỗ cháu T. thì các giáo viên lại kéo cháu vào góc khuất của camera.

Sau đó, cháu T. tiếp tục chạy ra phía cửa thì bị các cô kéo vào một góc khuất khác. Thấy con gái mình liên tục chạy ra cửa và khóc lớn nên chị Th. đến trường để đón cháu về. 

Khi bế con mình thì chị Th. phát hiện trên cánh tay cháu bé có nhiều vết bầm tím bất thường ở vị trí bắp tay.

Nghi con mình bị các giáo viên trong lớp đánh, chiều cùng ngày chị Th. cùng với chồng đến trường để hỏi rõ nguyên nhân.

Tại đây, giáo viên đứng lớp của cháu T. giải thích rằng, buổi trưa cháu không ngủ và nằm trên giường sau đó bị ngã xuống đất, tay bị chà vào thành giường nên xuất hiện các vết bầm tím.

Cô giáo đè tay hơi mạnh, học sinh bầm tím

Do bị ảnh hưởng tâm lý nên từ tối 8/6 cháu T. không thể ngủ được và khóc suốt đêm, chị Th. phải bế trên tay thì cháu mới nín.

Lãnh đạo nhà trường cho rằng cô giáo chỉ hơi mạnh tay chứ không đánh đập. Ảnh: TL

 “Hiện tại con của tôi rất hoảng loạn và sợ, cứ bỏ cháu ra thì cháu lại khóc. Chúng tôi muốn nhà trường xác định giáo viên nào đã làm con tôi có các vết thâm tím nói trên. Nếu về sau cháu có triệu chứng bất thường về tâm lý thì ai sẽ chịu trách nhiệm”, chị Th. bức xúc.

Giáo viên nhóm lớp mầm non Sen Vàng bạo hành trẻ chỉ bị phạt... 2,5 triệu đồng

(GDVN) - Cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành xử phạt giáo viên nhóm lớp mầm non Sen Vàng vì có hành vi bạo hành trẻ là 2,5 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi bà Nguyễn Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng trường Vico school xác nhận sự việc nói trên.

Theo bà Hà, cháu T. đến học ở trường bắt đầu từ ngày 5/6 tại lớp Kitti 1. Trưa ngày 8/6, cháu T. không chịu ngủ và chạy quanh lớp.

Để các em khác trong lớp ngủ trưa nên cô Lang Thị Nhung là giáo viên đứng lớp đã dùng hai tay đè cháu xuống để cho uống sữa.

Tuy nhiên cháu T. liên tục vùng dậy khiến cô Nhung liên tục dùng tay để ấn cháu này xuống khiến trên tay cháu xuất hiện những vết thâm và đỏ.

 “Chúng tôi khẳng định không có chuyện giáo viên đánh học sinh, vì nếu đánh thì buổi trưa hôm đó cháu đã không đi theo cô giáo.

Trường hợp này, cô Nhung đã đè tay hơi mạnh, phương pháp chưa linh hoạt, xử lý tình huống chưa tinh tế”, bà Hà thông tin.

Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã yêu cầu cô Nhung làm bản tường trình, đồng thời trích xuất camera thì sự việc đúng như tường trình của cô Nhung.

Bà Lê Thị Mộng Thu - giám đốc chuyên môn trường Vico shool cũng khẳng định cô Nhung không đánh học sinh. Những vết thâm tím trên người em T. là do cô Nhung đã ấn mạnh vào cháu khi cháu vùng dậy.

Sáng ngày 9/6, lãnh đạo nhà trường đã làm việc và xin lỗi phụ huynh của cháu T., đồng thời hứa rút kinh nghiệm cho những tình huống sau này.

 “Cả trường ai cũng buồn, phụ huynh buồn, giáo viên chúng tôi cũng vì công sức chúng tôi gây dựng trường đổ xuống sông xuống biển”, bà Hà nói.

Trương Lê