Cháu bé bị bắt cóc được đổi tên là Phạm Xuân Hà

10/11/2011 15:23 Theo N.Dung (NLĐ)
Sau "5 ngày lưu lạc" bị bắt cóc khi mới chào đời, cháu Phạm Xuân Trường đã được gia đình đổi tên thành Phạm Xuân Hà.
Anh Phạm Xuân Chiều, bố của cháu Phạm Xuân Trường bị bắt cóc ngày 3/11 tại Bệnh viện phụ sản Trung ương, cho biết: Qua “đại hạn” này vợ chồng anh chị đã quyết định đổi tên cho cháu. Chúng tôi hy vọng hai chị em Ngân - Hà gặp nhiều may mắn, tốt lành trong cuộc sống".

Cháu bé bị bắt cóc giờ sẽ có tên khai sinh là Phạm Xuân Hà

Hơn nữa, theo anh Chiều, việc tìm lại đứa con bị bắt cóc với gia đình anh thì không khác gì cháu được sinh ra thêm một lần nữa.

Mẹ cháu bé, chị Trần Thị Thơm cũng, cho biết tên Phạm Xuân Trường mới đặt cho cháu khi sinh ra chứ chưa làm giấy khai sinh. Khi nào xuất viện, gia đình sẽ đề nghị bệnh viện ghi vào giấy chứng sinh tên là Phạm Xuân Hà để về cư trú làm giấy khai sinh.

Sáng cùng ngày, chị Trần Thị Thơm cho biết, dự kiến chiều nay hai mẹ con sẽ được xuất viện nhưng cháu bỗng bị sốt cao từ tối 9-11 nên có lẽ chưa thể về nhà.

Do cháu bé sốt gần 39 độ C nên đã được các bác sĩ đưa về Khoa Sơ sinh chăm sóc từ tối 9-11. Hiện cháu đã hạ sốt nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Theo các bác sĩ Khoa Sản phụ 2 - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cháu bé đã được xét nghiệm nhưng không thấy bị nhiễm khuẩn.

Một bác sĩ nhận định có lẽ những ngày qua do tiếp xúc với nhiều người đến chia vui cùng gia đình nên có thể cháu nhiễm virus từ ai đó.

"Hiện cháu đang vẫn đang sốt nhẹ. Nếu cháu đỡ sốt thì trong ngày hôm nay sẽ đưa cháu về với mẹ" - bác sĩ này nói.

Được biết, hiện cháu bé đã bắt đầu chịu bú mẹ sau hơn 1 ngày chỉ đòi bú bình, vốn đã quen trong 5 ngày bị "mẹ mìn" Nguyễn Thị Lệ bắt cóc.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 1/11, sản phụ Trần Thị Thơm sinh mổ bé trai nặng 3,4 kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

 Ngày 3/11, một phụ nữ một phụ nữ mặc áo blouse, đeo thẻ của bệnh viện đến bế cháu đi, bảo đưa đi xét nghiệm.

5 ngày sau khi cháu Trường bị bắt cóc, ngày 8/11, lực lượng công an đã tìm thấy cháu tại nhà chồng của Nguyễn Thị Lệ, và đưa cháu về với gia đình.
Theo N.Dung (NLĐ)