Cháu Bích sẽ không có mặt tại phiên tòa xử Lê Văn Luyện

09/01/2012 15:40 Thảo Lăng - Nam Phong - Tuệ Minh
(GDVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, cháu Bích vẫn chưa được biết thông tin bố mẹ và em gái mình đã chết.

Cháu Bích, nhân chứng đồng thời là bị hại duy nhất còn sống sót trong vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích sẽ vắng mặt tại phiên tòa ngày mai. Đó là khẳng định của ông Trịnh Văn Tín - ông nội của cháu Bích. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, cháu Bích vẫn chưa được biết thông tin bố mẹ và em gái mình đã chết.

Ông Trịnh Văn Tín. (Ảnh Nam Phong)

Gần 13h chiều nay, mình ông Tín trong ngôi nhà 5 gian mới ăn cơm. Ông Tín cho hay, ngay sau khi cháu Bích được ra viện, gia đình đưa cháu vào miền Nam sinh sống cùng bác ruột (chị gái chị Đỗ Thị Chín) và theo học tại một trường quốc tế. Đến nay, gia đình vẫn phải giấu thông tin về sự việc với cháu. Theo ông Tín, gia đình sợ cháu sốc nên chưa cho cháu biết. XEM DIỄN BIẾN VỤ ÁN LÊ VĂN LUYỆN TẠI ĐÂY

Trưa nay, ông Tín đã gọi điện điện cho bác gái của Bích, hiện gia đình vẫn giấu cháu Bích rằng bố mẹ cháu đang ở Hàn Quốc điều trị vết thương. Hiện tại, cháu Bích vẫn khỏe mạnh, nhưng cháu vẫn hay nằm mơ ú ớ, tỉnh giấc khi ngủ. Chắc chắn, kiểu gì thì một thời gian nữa chắc chắn gia đình cũng phải công khai chuyện của bố mẹ cháu cho cháu biết. Ông Tín cho hay.

Phiên tòa xét xử tên hung thủ máu lạnh Lê Văn Luyện ngày mai, tất cả mọi người trong gia đình hai bên nội ngoại sẽ tới tham dự phiên tòa. Ông Tín cho biết thêm, trước khi phiên tòa diễn ra, công an xã đã tới hỏi gia đình dự kiến có bao nhiêu người đến dự. Khi biết con số này là khoảng 30 người, công an viên này nói rằng “đi ít người thôi, không đủ chỗ ngồi”. Nói về cháu Bích, ông Tín (ông nội) kể hiện nay cháu Bích đã được chuyển đến nơi khác sinh sống (miền Nam - PV). Gia đình vẫn nói dối cháu rằng bố mẹ đang đi chữa bệnh ở nước ngoài. Nhưng tinh thần của Bích hiện tại vẫn chưa ổn định, hàng đêm vẫn khóc gọi bố mẹ. Trong phiên tòa sắp tới, anh Trịnh Quốc Sinh (anh ruột anh Ngọc) và anh Đinh Văn Hương (anh trai chị Chín) sẽ là 2 đại diện hợp pháp của cháu bé trong phiên xét xử.

Ông Tín cũng nghi ngờ rằng, không thể chỉ có một mình Lê Văn Luyện gây án được. Với phiên tòa ngày mai, ông mong rằng pháp luật sẽ xử đúng người, đúng tội để răn đe, giáo dục xã hội.

Thảo Lăng - Nam Phong - Tuệ Minh