Cháu đích tôn người sáng lập Iran bị loại khỏi bầu cử

26/01/2016 16:43 Hồng Thủy
(GDVN) - Hassan Khomeini, một giáo sĩ 43 tuổi có quan hệ gần gũi với các nhà cải cách Iran đã không đủ tiêu chuẩn để bầu vào Hội đồng Giám hộ.

Yahoo News ngày 26/1 đưa tin, Hassan Khomeini, cháu nội của nhà sáng lập Cộng hòa Hồi giáo Iran Ayatollah Ruhollah Khomeini đã bị loại khỏi danh sách tranh cử thành viên Hội đồng Giám hộ sẽ diễn ra trong tháng tới.

Hassan Khomeini. Ảnh: taghribnews.

Hassan Khomeini, một giáo sĩ 43 tuổi có quan hệ gần gũi với các nhà cải cách Iran đã không đủ tiêu chuẩn để bầu vào Hội đồng Giám hộ bất chấp sự chứng thực của hàng chục cơ quan tôn giáo.

Khi truyền thống lệch pha với thực tại

(GDVN) - Khi chi phối chính trị, tôn giáo sẽ đánh mất vai trò của nó trong đời sống xã hội vì nó gắn liện với quyền lực và sẽ bị vấy bẩn bởi quyền lực.

Hassan Khomeini đã hy vọng trở thành một ứng cử viên được bầu vào Hội đồng Giám hộ, một tổ chức bao gồm các giáo sĩ có trách nhiệm giám sát công việc của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran hiện nay, Ayatollah Ali Khameni, và sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn người kế nhiệm ông.

Cuộc bầu cử để chọn ra 88 thành viên Hội đồng Giám hộ và 290 nhà lập pháp Quốc hội Iran sẽ được tổ chức vào ngày 26/2 tới. 

Hồng Thủy