Cháy lớn tại chung cư khu vực phố Tây ở Sài Gòn

20/08/2013 11:51 ĐTuyết (tổng hợp
(GDVN) -Khoảng 22 giờ đêm nay 19.8, hàng trăm người dân ở khu phố Tây (góc Bùi Viện - Trần Hưng Đạo) đã phải tháo chạy khi chung cư số 6 Bùi Viện đột ngột phát hỏa.

Theo VOV dẫn nguồn vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 22h30’ ngày 19/8, tại một căn hộ tầng trệt tại khu chung cư trên đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM).

Thông tin ban đầu được biết, nhiều người dân nghe tiếng nổ phát ra từ cửa hàng Anh Thụ căn nhà số 6 ở tầng trệt chuyên kinh doanh đồ kim khí điện máy. Chỉ trong phút chốc, ngọn lửa bùng cháy từ bên trong cửa hàng, kèm theo khói bốc lên nghi ngút. Nhiều người dân sinh sống trên lầu đã ôm đồ tháo chạy xuống đất. 

Cửa hàng khoá trái bên ngoài, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã phá khoá và dùng bình chữa cháy mini dập lửa. Do nhiều khí gas bốc ra nồng nặc khiến lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể tiếp cận vụ cháy.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 1, đã điều 6 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng 65 cảnh sát chữa cháy xuống hiện trường triển khai phương án chữa cháy.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng dập tắt đám cháy. Ảnh VOV

Theo tờ VTC cho biết, Trung tá Huỳnh Quang Tâm trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 1 ngay lập tức đã triển khai 2 lăng (vòi) chữa cháy sử dụng công nghệ 17, điều động cán bộ chiến sĩ phá cửa sắt để tiếp cận hiện trường vụ cháy, đồng thời dùng xe thang đưa lực lượng chữa cháy lên các tầng trên để cứu người mắc kẹt trong khu vực này.

Sau 10 phút, đám cháy đã được khống chế, chỉ còn khói bốc dữ dội lên các tầng trên. Trung tá Tâm đã điều động lực lượng cảnh sát cứu hộ nhanh chóng dùng xe thang tiếp cận các tầng trên.

Nhờ có mặt kịp thời, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 cụ bà và 1 cụ ông (trên 60 tuổi, chưa rõ danh tính) đang mắc kẹt tại tầng 4 của cửa hàng này xuống đất an toàn.

Nhờ kịp thời ứng cứu, phong tỏa, phân luồng của lực lượng chức năng tại địa phương, sinh hoạt khu phố Tây ngay cạnh bên khá bình thường.

Khi xảy ra cháy tại mặt bằng cửa hàng không có người nên không ai bị thương vong. Diện tích vụ cháy được trung tá Tâm xác định khoảng 20m2, là phần mặt bằng cửa hàng điện máy Anh Thụ. Đa số các vật dụng bị cháy là những thiết bị kim khí điện máy, trong đó có một số tủ lạnh do có bình gas khi gặp lửa đã phát nổ.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiến hành làm rõ và chưa xác định mức độ thiệt hại về tài sản.

Ngọn lửa bốc lên từ cửa hàng kim khí điện máy. Ảnh người đưa tin
Các chiến sĩ PCCC tiếp cận nơi xuất phát ngọn lửa. Ảnh VTC
Huy động xe thang để cứu người mắc kẹt. Ảnh người đưa tin
Toàn bộ vật dụng trong cửa hàng đều bị cháy đen. Ảnh người đưa tin
Bình ga bên trong căn nhà xuất phát vụ cháy được mang ra kịp thời. Ảnh VTC
Một trong 3 cụ già được đưa ra ngoài an toàn vẫn chưa hết hoảng loạn
. Ảnh người đưa tin
Mặc dù đám cháy đã được dập tắt, xong rất nhiều người dân vẫn lo lắng không dám về nhà. Ảnh người đưa tin
ĐTuyết (tổng hợp