Cháy rừng thông ở đền thờ vua Quang Trung

07/08/2012 11:56 Xuân Hoà
(GDVN) - Vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 17h ngày 6/8 tại núi Dũng Quyết (TP Vinh, Nghệ An), nơi đặt đền thờ vua Quang Trung.

Theo những người dân sống xung quanh khu vực cháy, vào thời điểm trên, người dân thấy ngọn lửa bùng lên ở một góc núi thông. Sau đó, ngọn lửa lan nhanh sang các khu vực phụ cận khác.

Đám cháy xảy ra tại khu vực núi Dũng Quyết - nơi đặt đền thờ vua Quang Trung
Nhận được tin báo, lực lượng phòng chống cháy rừng TP.Vinh đã huy động hàng ngàn người dân cùng lực lượng kiểm lâm, quân đội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy huy động 7 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ đến dập lửa.

Khu vực xảy ra cháy cũng đã phải cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng chữa cháy.


Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra cháy vào lúc trời bắt đầu tối lại có gió lớn nên đến tận 20h 30' cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt.

Ngọn núi bị cháy là nơi đặt đền thờ của vị vua áo vải Quang Trung. Rất may, vụ cháy đã kịp thời được khống chế, không gây ảnh hưởng đến khu vực đền thờ. Tuy nhiên, vụ cháy đã thiêu rụi diện tích lớn rừng thông, hai tuyến cáp quang đi qua đây và làm mất điện cục bộ tại 3 phường tại TP. Vinh trong gần 4 giờ đồng hồ.

Hàng nghìn người dân đã được điều động tham gia chữa cháy

Theo người dân, nguyên nhân gây cháy có thể do người dân bất cẩn khi lên đền thắp hương. Hiện, nguyên nhân vụ cháy rừng trên vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà