“Chỉ có kẻ tham nhũng mới ngại ngùng người như ông Nguyễn Bá Thanh”

04/01/2013 07:03 PV
(GDVN) - “Hy vọng sau khi được bổ nhiệm vào vị trí mới ông sẽ có những biện pháp hữu hiệu để đầy lùi tệ quan liêu, tham nhũng góp phần làm cho đất nước giàu mạnh hơn”, độc giả Phạm Thế Duy viết.

Như tin đã đưa, ngày 2/1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã được phân công vào vị trí Trưởng ban Nội chính Trung ương. Ngay sau đó, báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được hàng nghìn phản hồi từ các độc giả bày tỏ sự ủng hộ cũng như hy vọng khi ông Nguyễn Bá Thanh nhận nhiệm vụ mới như vậy. 

"Hy vọng ông Thanh không làm thất vọng gần 90 triệu người dân Việt Nam"

Độc giả Phạm Thế Duy chia sẻ: “Bổ nhiệm ông Bá Thanh vào vị trí Trưởng ban Nội chính Trung ương là quyết định rất chính xác. Đất nước đang cần những cán bộ có tâm, có tầm, dám nói dám làm như ông. Hy vọng sau khi được bổ nhiệm vào vị trí mới ông sẽ có những biện pháp hữu hiệu để đầy lùi tệ quan liêu, tham nhũng góp phần làm cho đất nước giàu mạnh hơn”.


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: internet)

“Thật vui mừng khi Đảng ta chọn được những người thực sự có tâm có tài như ông Nguyễn Bá Thanh vào các cương vị chủ chốt lãnh đạo đất nước. Hy vọng sẽ có nhiều đổi mới trong năm 2013, chân thành chúc mừng ông Nguyễn Bá Thanh luôn mạnh khỏe, phát huy tích cực tinh thần dám nghĩ dám làm vì dân vì nước, kế thừa tinh thần của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh góp phần đưa đất nước vượt qua những khó khăn hiện nay”, độc giả Bình An viết.


Đặt niềm tin vào ông Nguyễn Bá Thanh, độc giả Thành Lâm viết: “Tôi rất ấn tượng với những gì ông Thanh đã làm. Và hy vọng ông Nguyễn Bá Thanh không làm thất vọng gần 90 triệu người dân Việt Nam”.


Còn bạn đọc Văn Xương chia sẻ: “Việc ông Thanh ra làm Trưởng ban Nội chính TW làm nức lòng dân chúng. Ông thật sự sống trong sự yêu mến kính trọng của nhân dân. Thế mới biết, giá trị thật của một con người là ở đâu.Thế mới biết cái quý nhất của con người là nhân cách chứ không phải ở địa vị và tiền của. Rất mong các quan chức của ta nhìn vào ông...”.

“Cho tôi mạn phép hôn anh”


Là người dân sống ở Đà Nẵng, nói về những cống hiến của ông Nguyễn Bá Thanh cho thành phố miền Trung này, độc giả Văn Tự cho biết: “Tôi không phải là người Đà Nẵng nhưng đến sống tại Đà Nẵng. Tôi rất tự hào vì Đà Nẵng có được như ngày hôm này là nhờ nhân dân Đà Nẵng, nhờ Đảng bộ, chính quyền và nhất là ông Nguyễn Bá Thanh đã để lại dấu ấn trong lòng mỗi người dân”.


Độc giả Đăng Khoa viết: “Nói đến Ông Thanh Bí thư thành ủy Đà Nẵng thì lúc này, ai cũng muốn nghe thật nhiều, bởi những gì ông đã làm và tên ông đã gắn liền với sự phát triển của thành phố năng động của dải đất miền Trung đầy nắng và gió này. Ngày mới giải phóng mình cũng có thời gian đóng quân ở thành phố Đà Nẵng, nay nghe thành phố phát triển rất nhanh và Đà Nẵng đã đẹp và lớn mạnh lên nhiều, hy vọng mình sẽ có dịp được trở lại dải đất miền Trung ấy.


Ông Nguyễn Bá Thanh trong một lần tiếp xúc cử tri (Ảnh: internet)

Nhân đây xin chúc mừng ông Nguyễn Bá Thanh được Đảng và Nhân dân giao trọng trách mới, công việc mới không kém phần gay go và phức tạp. Mong ông Thanh chân cứng, đá mềm, xứng đáng với niền tin của Đảng, của Dân...”


Độc giả Nguyên Lộc tin rằng: “Ông Nguyễn Bá Thanh là mẫu nguời trong sạch, vô tư và dũng cảm kiên quyết chống tham nhũng "thật" như ông Vũ  Mão nói chứ không nói đùa đâu. Trọng trách nặng được Bộ chính trị và Ban Bí  thư phân  công, “chọn mặt gửi vàng” là chính xác. Toàn Đảng, toàn dân sẽ ủng hộ ông thực thi nhiệm vụ. Chỉ có kẻ tham nhũng mới ngại ngùng những con người  như Nguyễn Bá Thanh mà thôi”.


Độc giả Lê Hải Minh thể hiện tình cảm với ông Thanh: “Đảng ta thật sáng suốt khi lựa chọn anh Nguyễn Bá Thanh vào cương vị mới này. Chắc chắn anh sẽ không phụ lòng tin của Đảng và sự mong mỏi của dân. Rất cám ơn Đảng, cám ơn anh, người anh hùng của thời đại mới. Cho tôi được mạn phép hôn anh”.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


PV