Chỉ huy chiến tranh mạng Iran bị ám sát

03/10/2013 14:52 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Người đứng đầu chương trình chiến tranh mạng (Cyber ​​War) của Iran đã bị giết một cách bí ẩn đã làm dấy lên các tin đồn rằng ông là nạn nhân của một vụ ám sát do phương Tây đứng sau.

Mojtaba Ahmadi được tìm thấy đã chết vì hai phát đạn bắn vào ngực trong một khu rừng gần thành phố Karaj, phía bắc thủ đô Tehran. Ông được nhìn thấy lần cuối cùng vào hôm thứ Bảy tuần trước khi rời nhà tới nơi làm việc. 

Hình minh họa.


Theo Alborz, một trang web liên kết với Lực lượng Vệ binh Cách mạng, vết đạn bắn cho thấy ông đã bị bắn ở khoảng cách gần bằng một khẩu súng lục.

Cảnh sát địa phương cho biết, hai người đi xe máy đã tham gia vào vụ ám sát. 

Trang Facebook Cyber ​​War cũng đã xác nhận thông tin về cái chết của Ahmadi và gửi lời chia buồn tới thân nhân của ông. 

Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Ahmadi đang được điều tra, nhưng tại Iran đã dấy lên các tin đồn cho rằng ông có thể là nạn nhân của một cuộc ám sát do phương Tây đứng đầu nhằm phá hủy các chương trình chiến tranh mạng và hạt nhân của nước này, nhất là khi năm nhà khoa học hạt nhân Iran đã bị ám sát kể từ năm 2007.


Tuy nhiên, cái chết của Ahmadi cũng có thể ảnh hưởng tới quan hệ của Iran và Mỹ đang được hâm nóng dần lên sau một loạt các bước đi tích cực của Tổng thống Hassan Rouhani trong thời gian gần đây.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)