Chi tiết vụ chuyên viên VP Quốc hội đạp nữ nhân viên sân golf

16/08/2012 00:00 Minh Khiêm
(GDVN) - Sau khi bị đạp lăn xuống mép nước, chị Tuyết đã bị ngất. Khi tỉnh dậy, chị Tuyết cảm thấy tức ngực choáng váng.

Như tin đã đưa, chiều 12/8, chị Phạm Thị Tuyết (25 tuổi, nhân viên Câu lạc bộ golf Star Đại Lải, Vĩnh Phúc) đã bị Trần Hải Lê (28 tuổi, nhận là chuyên viên Văn phòng Quốc hội) hành hung tại sân golf.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Lê đã bị tạm giữ hành chính tại Công an xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên và Giám đốc điều hành sân golf Star Đại Lải đã có đơn đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.


Tại cơ quan công an, Lê thừa nhận: “Do bực tức nhất thời vì nhóm chơi trước đi chậm và do cãi nhau với caddy (người cầm túi bóng ở sân golf) Tuyết nên đã đá caddy gây thương tích".


Chị Phạm Thị Tuyết tại bệnh viện.

Trưa ngày 15/8, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên. Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, chị Tuyết cười tươi và e dè kể lại toàn bộ vụ việc: “Tôi đã nhiều lần phục vụ cho anh Lê. Mỗi lần phục vụ xong được anh Lê “bo” 200.000 đồng.

Trung bình mỗi tháng hoặc mỗi tuần, anh Lê lên chơi golf 1 lần. Anh ấy là người cẩn thận, kỹ tính và sạch sẽ. Tôi mới được ra sân phục vụ khách khoảng 3 tháng nay. 

Tuần mà tôi bị đánh, anh Lê lên chơi liên tiếp 2 ngày. Lúc đánh lỗ thứ 16 cả sân golf 18 lỗ thì tôi thấy phía trước có một nhóm người đi. Thấy vậy nên tôi đã bảo anh Lê là chưa được đánh. Tuy nhiên, anh ấy vẫn đánh bóng và cú đánh bị hỏng. Sau đó, bất ngờ anh ấy lao vào đạp tôi”. 


Theo lời chị Tuyết, quy định của câu lạc bộ là khi còn người trong khu vực phát bóng nếu để khách đánh thì caddy như chị Tuyết bị phạt, còn nếu gây ra hậu quả thì cả hai phải chịu trách nhiệm. Sau khi bị đạp lăn xuống mép nước, chị Tuyết đã bị ngất. Khi tỉnh dậy, chị Tuyết cảm thấy tức ngực choáng váng. Một người đi cùng anh Lê tên là V và người phục vụ anh V đã gọi cấp cứu. 


Chị Tuyết cũng cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, tối 12/8, anh Lê được công an đưa tới bệnh viện và đã xin lỗi chị. Đến chiều 13/8, bố anh Lê đã lên gặp chị Tuyết tại bệnh viện và gửi lời xin lỗi chân thành tới chị đồng thời nhận trách nhiệm chịu mọi chi phí điều trị. Tuy nhiên, gia đình chị Tuyết chưa có ý kiến gì về vấn đề này.


Chị Tuyết cho biết: “Tôi chỉ đi làm tại sân golf Star Đại Lải và không đi học ở đâu. Mong muốn của tôi bây giờ là không muốn bị làm phiền, yên tâm tĩnh dưỡng để đi làm trở lại”.

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe, chị Tuyết cho biết: “Cho đến tối hôm qua (tối 13/8 - PV), tôi mới ăn được một ít cơm, còn trước đó là ăn cháo hoặc bún. Dù hết tức ngực và choáng nhưng đùi phải vẫn bị thâm tím. Việc vệ sinh cá nhân vẫn cần người dìu”.


Theo nguồn tin riêng của Báo Giáo dục Việt Nam, chiều nay 15/8, ông Lê đã có buổi làm việc với cơ quan công an về vụ việc trên.


Trước đó, trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Sỹ Dũng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, vụ việc sẽ được xử lý nghiêm…


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Minh Khiêm