Chiêm ngưỡng kho hàng bán đồ Giáng sinh khổng lồ của Amazon tại Anh

24/11/2012 13:48 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - "Ngày thứ Sáu đen tối" (23/11) là ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm tại nhiều quốc gia khi một hoạt hệ thống và cửa hàng bán lẻ đồng thời giảm giá sản phẩm phục vụ cho lễ Giáng sinh. Hãng bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon cứ 35 giây lại nhận được một đơn hàng. "Ngày thứ Sáu đen tối" và "Ngày thứ Hai Cyber" là những ngày mua sắm trực tuyến đông khách nhất trong năm khi 1.000 sản phẩm được giảm giá.
Amazon đến nước Anh năm 2010. Riêng tại đây, Amazon đã phải cần tới 8 nhà kho rộng đến 500.000m2 để đặt 5 triệu món hàng được bày bán, huy động 10.000 nhân viên mới có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm trong chỉ trong 2 ngày giảm giá lớn.
99,9% món hàng được mua vào trong 2 ngày giảm giá sẽ được chuyển đến người nhận vào đúng nửa đêm Giáng sinh theo yêu cầu trên đơn.
Năm ngoái, Amazon đã nhận được 3 triệu đơn hàng trong 2 ngày giảm giá này. Riêng ngày thứ Hai Cyber năm ngoái, hãng bán được 2,1 triệu sản phẩm.
Năm nay, lượng hàng giảm giá 40% tăng lên 1.000 sản phẩm, nhiều gấp đôi so với năm ngoái.
Các đơn hàng được đặt trong từng ô trên các kệ. Băng chuyền sẽ đưa chúng tới bộ phận đóng gói và đưa tới vị trí sẵn sàng được vận chuyển.
Bộ phận đóng gói các món hàng đã được mua trên Amazon vào 2 ngày giảm giá lớn nhất trong năm.
Một kho chứa các món hàng đã được đóng gói và sẵn sàng được chuyển tới người nhận của Amazon tại Anh.
Một nhân viên của Amazon giữa những kệ hàng khổng lồ.
Hàng chục ngàn món hàng được phân loại và sắp xếp ngay ngắn chờ được gửi đi đúng dịp Giáng sinh.
TV Plasma, xe đạp tập thể dục, đồ chơi được xếp chồng lên nhau trong trung tâm phân phối Swansea của Amazon.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)