Chiến hạm Nga tham gia tập trận cùng lực lượng của NATO

20/06/2011 04:46
(GDVN) – Tàu khu trục tên lửa mang tên Đô đốc Chabanenko thuộc biên chế của Hạm đội Biển Bắc của Hải Quân Nga sẽ có mặt tại quân cảng Norfolk của Mỹ.

(GDVN) – Tàu khu trục tên lửa mang tên Đô đốc Chabanenko thuộc biên chế của Hạm đội Biển Bắc của Hải Quân Nga sẽ có mặt tại quân cảng Norfolk của Mỹ vào ngày hôm nay (20/6) để tham gia một cuộc tập trận chung với các tàu chiến của NATO.

 

Đô đốc Chabanenko là một trong những chiến hạm tên lửa lớp Udaloy II cùng một tàu kéo có tên Shakhter sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân FRUKUS 2011 với lực lượng hải quân các nước thành viên Tổ chức hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương theo kế hoạch đã được chuẩn bị trước đó.

Cuộc diễn tập quy mô này sẽ diễn ra trong quãng thời gian từ 23 đến 30/6 ở ngoài khơi bờ biển Hoa Kỳ trên Bắc Đại Tây Dương.

Theo thông báo của các nhà tổ chức, cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ diễn tập quân sự thường niên với sự tham gia của Pháp, Nga, Anh, Mỹ với nhiệm vụ chủ yếu là diễn tập chống cướp biển theo ủy quyền của Liên Hợp Quốc.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tập trận FRUKUS 2011 sẽ được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó nhấn mạnh phản ứng tấn công loại bỏ hoạt động của tàu cao tốc cướp biển, mở rộng chiến dịch và đổ bộ trực thăng.

{iarelatednews articleid='4922,4923,4675,4604,4388,4222'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)