Chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1 tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

06/10/2013 20:51 Theo Mai Thắng/Báo Tin tức
(GDVN) - Tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần đã làm lay động trái tim cán bộ chiến sĩ Trường Sa và các Nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió.
Qua điện thoại và máy I Com sóng cực ngắn, chúng tôi liên lạc với cán bộ chiến sĩ. Tất cả đều trong niềm xúc động nuối tiếc và hứa quyết tâm vững chắc tay súng bảo vệ từng tấc đảo, cột mốc chủ quyền và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiến sĩ Lê Văn Thắng canh cột mốc chủ quyền đảo Sơn Ca.

Cả đêm tôi không sao chợp mắt 

Trung úy Võ Quang Thường - Chỉ huy phó quân sự Nhà giàn DK1/10 xúc động kể lại: “Tôi là người con quê hương Lệ Thủy, Quảng Bình. Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, cả đêm qua tôi không hề chợp mắt. Tôi gọi điện về thông báo cho bố mẹ tôi ở quê. Bố tôi nghẹn giọng nói với tôi qua máy điện thoại: Con ơi, vậy là quê ta không được gặp Bác Giáp nữa rồi. Cả huyện Lệ Thủy từ đêm qua tới chừ buồn lắm. Đi đâu cũng nghe nói về Bác Giáp. Loa truyền thanh của huyện liên tục thông báo và phát bản tin về công lao của Bác Giáp. Bọ, mạ cả đêm cũng trằn trọc thương Bác Giáp mà không ngủ được".

Biến đau thương thành hành động cách mạng

Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, nhân viên cơ yếu Nhà giàn DK1/21 tâm sự: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi là qui luật tất yếu của đời người, song chúng tôi vẫn như mất đi một điều gì thiêng liêng nhất. Là thế hệ sinh ra trong thời bình, tôi chỉ biết Đại tướng qua báo chí, chuyện kể và phim ảnh, song những gì mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm thực sự có ý nghĩa vô cùng cho thế hệ mai sau. Từ thềm lục địa của Tổ quốc, cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1 biến đau thương thành hành động cách mạng, nguyện học tập và noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo

Cũng cùng tâm trạng với các đồng đội, Trung tá Nguyên Hữu Thuận, Chính trị viên Nhà giàn Dk1/15 nói: "Khi ti vi thông báo Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, tất cả các nhà giàn DK1 đều thắp hương tưởng niệm Đại tướng chiều tối 5/10. Thương nhớ và biết ơn Đại tướng, chúng tôi nguyện vững chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 xin gửi Đại tướng lời chào vĩnh biệt".

Tưởng niệm Đại tướng bên cột mốc chủ quyền

Trung tá Đỗ Thế Tuyến, Đảo trưởng Đảo Sơn Ca cho biết: “Tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần làm cả đảo xúc động. Lúc 8 giờ sáng 5/10, cán bộ chiến sĩ đảo Sơn Ca đã thắp hương tưởng niệm Đại tướng bên cột mốc chủ quyền. Đảo đã tổ chức cho cán bộ chiên sĩ xem tất cả các chương trình phát sóng về Đại tướng và ai cũng trong tâm trạng nuối tiếc. Ở đảo Sơn Ca có 8 cán bộ chiến sĩ quê hương Quảng Bình. Ngày quốc tang tới đây, đảo Sơn Ca sẽ lập bàn thờ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Tiếp thêm sức mạnh bảo vệ chủ quyền

Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1 chân thành bộc bạch: "Cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 gửi về đất liền lời kính cẩn nghiêng mình thương nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong niềm tiếc thương, biến thành sức mạnh bảo vệ chủ quyền. Hơn 200 cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 và khối bờ, đoàn kết một lòng, quyết tâm khắc phục khó khăn gian khổ, vượt qua sóng gió bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc". 


Theo Mai Thắng/Báo Tin tức