Chim “lạ” rao bán trên 100 triệu đồng

06/12/2011 14:52 Kỳ Lân/Pháp luật & Xã hội

Những ngày gần đây nhiều người mê chơi chim cảnh Huế, đi đâu cũng nghe bàn tán về chú chim được rao bán với giá 5.000 USD.

Chủ nhân của nó là anh Trần Hữu Danh, trú tại phường Kim Long, TP Huế, khiến nhiều người chơi chim cảnh tại Huế và một số tỉnh lân cận đã đỗ về nhà anh Danh như một “lễ hội” để được tận mắt chiêm ngưỡng chú chim chào mào “lạ” này.

Trong vai người chơi chim, chúng tôi được tiếp cận và tận mắt thấy chú chim này có dọng hót rất hay và khoẻ, dân chơi chim “còn gọi là kéo”, với bộ lông thân và bộ lông đuôi của nó đa sắc màu, có đôi chân màu lòng bàn chân thì màu vàng.

Chú chim chào mào được anh Danh ra giá 5.000 USD

Không chỉ dừng lại đó, chú chim này còn có mỏ đen, mai màu tía, mào trắng bạch với cái đuôi dài rất đẹp. Từ đó, chú chim chào mào “lạ” này được rao bán trên 100 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó chú chim này được giới thiệu trên mạng khiến cư dân mạng và giới chơi chim cảnh đặc biệt quan tâm.

Song, chú chim chào mào “lạ” được một số diễn đàn của cư dân mạng có nhiều ý kiến khác nhau và bàn tán về giá cả lẫn mức độ quý hiếm của chú chim này.

Anh Danh cho biết, con chim này  bẫy được cách đây gần một tuần tại vùng núi thuộc huyện A Lưới, ngay sau đó nhiều người mê chơi chim cảnh Huế đến tìm hiểu và hỏi mua con chim quý này với giá 80 triệu đồng.

Được biết, tại TP Huế hiện có một người chơi chim đang sở hữu chú chào mào bạch tạng với giá gần 150 triệu đồng, bên cạnh đó tại TP.HCM cũng tương tự có một người đang sở hữu chú chim chào mào bạch tạng với giá 150 triệu đồng.

Kỳ Lân/Pháp luật & Xã hội