Chính thức khai giảng Lớp học Nhân ái tại Viện Huyết học

03/08/2012 09:01 Thu Hòe
(GDVN) - Lớp học đặc biệt – Lớp học Nhân ái do Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, CLB Niềm tin và Hy vọng đã chính thức khai giảng chiều 2/8 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
Tiếp nối thành công của mô hình Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, CLB Niềm tin và hy vọng thành lập “Lớp học Nhân ái” dành cho những bệnh nhi ung thư đang điều trị các căn bệnh mãn tính về máu tại Viện. Lớp học đặc biệt này được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, duy trì 4 buổi trong tuần và kéo dài mãi mãi để hỗ trợ việc học tập, tìm niềm tin và hy vọng sống cho các em trong thời gian nằm viện. Mục tiêu muốn hướng đến của Lớp học Nhân ái là để tất cả những em bé bất hạnh, không may mắn mắc bệnh đang điều trị tại Viện chưa đi học, đã đi học được tiếp nối con đường học hành, thỏa nỗi khát khao học chữ.
Lớp học Nhân ái do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, CLB Niềm tin và hy vọng đã chính thức khai giảng chiều 2/8 (Ảnh Hoàng Lâm)
Sau rất nhiều mong đợi, Lớp học Nhân ái đã chính thức được khai giảng vào chiều 2/8 trong niềm háo hức của các bệnh nhi ung thư máu, niềm xúc động, dưng dưng của tất cả phụ huynh và những quan khách có mặt trong buổi lễ. Về phía đơn vị tổ chức, tham dự buổi Lễ Khai giảng có anh hùng lao động GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; nhà báo Bùi Ngọc Cải – Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng tập thể các thành viên trong CLB Niềm tin và hy vọng.
Từ trái sang phải, Hoa hậu Ngọc Hân, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh và nghệ sỹ Châu Anh tại buổi lễ khai giảng Lớp học Nhân ái chiều 2/8 (Ảnh Hoàng Lâm)
Về phía khách mời có PGS. TS Trần Xuân Thu – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin/Việt Nam, PGS. TS Văn Như Cương – Hiệu trưởng Trường THPT DL Lương Thế Vinh (Hà Nội), PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền – thân mẫu của GS. Ngô Bảo Châu, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, nghệ sỹ Đặng Châu Anh, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết… Tham gia buổi lễ khai giảng còn có sự góp mặt của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã và đang đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trên hành trình từ thiện. Lớp học Nhân ái sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay sau khi lễ Khai giảng kết thúc. Các buổi học sẽ bắt đầu sau 9h30 mỗi buổi sáng (sau khi các em khám bệnh buổi sáng xong) các ngày thứ 3, 5, 7, CN và kéo dài mãi mãi. Ngoài nguồn giáo viên tình nguyện, rất nhiều nhà khoa học, văn nghệ sỹ đã nhận lời làm giáo viên miễn phí cho lớp học.
Buổi lễ khai giảng Lớp học Nhân ái diễn ra trong sự ấm áp và xúc động (Ảnh Hoàng Lâm)
Lớp học Nhân ái sẽ tiếp nối sự học cho các em nhỏ để ước mơ đến trường không còn bị gián đoạn, bảo đảm cho các em sau khi xuất viện có thể theo kịp chương trình học và các bạn ở trường. Lớp học Nhân ái cũng sẽ là lớp “vỡ lòng” cho nhiều bệnh nhi chưa bao giờ được đi học vì bệnh tật. Và điều quan trọng hơn, Lớp học Nhân ái sẽ là một sân chơi cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị các chứng bệnh hiểm nghèo về máu, là nơi tiếp thêm niềm tin, hy vọng sống cho các em trong những chuỗi ngày nằm viện mệt mỏi, chán chường. Lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những sự chung tay giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức để Lớp học Nhân ái có thêm nhiều nguồn động viên đồng hành cùng ước mơ đến trường của những em nhỏ bất hạnh, kém may mắn. Sau Lễ Khai giảng, ban tổ chức và các vị khách mời đã tham quan lớp học, trao quà cho các em học sinh. Một số hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ khai giảng:
Nhà báo Bùi Ngọc Cải – Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam: “Tôi cảm ơn và trân trọng tất cả những quý vị đã và đang là những bờ vai tin cậy của những bệnh nhi ung thư nghèo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Có thể bệnh tình không buông bỏ các cháu nhưng tất cả chúng ta không được buông bỏ số phận của các cháu. Các cháu có thể gục ngã trước số phận, bố mẹ các cháu có thể đầu hàng số phận nhưng lòng nhân ái của cộng đồng thì không bao giờ được phép dừng bước. Hãy chìa bờ vai của chúng ta ra để những mảnh đời khốn khó dựa vào…” (Ảnh Hoàng Lâm)
Anh Hùng lao động, GS. TS Nguyễn Anh Trí: “Thay mặt Viện, tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, CLB Niềm tin và hy vọng, các quý vị hảo tâm đã chung tay, chung sức để Lớp học Nhân ái được ra đời như ngày hôm nay. Lớp học Nhân ái là một lớp học đặc biệt. Nó không phải là một lớp học đơn thuần, học sinh học để lên lớp mà học sinh đến lớp để tìm niềm tin, hy vọng, sự vui vẻ trong cuộc sống…” (Ảnh Hoàng Lâm)
Chị Đỗ Hồng Luân – Chủ nhiệm CLB Niềm tin và hy vọng: “CLB Niềm tin và hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành và làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các bé ở Lớp học Nhân ái…” (Ảnh Hoàng Lâm)
PGS. TS Trần Xuân Thu – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin/Việt Nam: “Chúng tôi trân trọng và hoan nghênh ý tưởng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và CLB Niềm tin và hy vọng. Cảm ơn các bạn vì ý tưởng này…” (Ảnh Hoàng Lâm)
PGS. Văn Như Cương – Hiệu trưởng Trường THPT DL Lương Thế Vinh: “Đây là lễ khai giảng đặc biệt nhất mà tôi đã được dự trong suốt 57 năm qua…” (Ảnh Hoàng Lâm)
Hoa hậu Ngọc Hân: “Bản thân Ngọc Hân học được nhiều bài học ý nghĩa và những giá trị đích thực của cuộc sống từ Lớp học Hy vọng và Lớp học Nhân ái…” (Ảnh Hoàng Lâm)
Nhà báo Bùi Ngọc Cải và GS. TS Nguyễn Anh Trí gỡ băng Lớp học Nhân ái (Ảnh Hoàng Lâm)
Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh thăm quan Lớp học Nhân ái sau khi buổi lễ khai giảng kết thúc. (Ảnh Hoàng Lâm)
Nghệ sỹ Châu Anh khuấy động không khí lớp học bằng những tiết mục văn nghệ cuốn hút. (Ảnh Hoàng Lâm)
Một số bệnh nhi đã phải rời lớp học vì điều kiện sức khỏe. (Ảnh Hoàng Lâm)
Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết vui vẻ chơi tung bóng cùng các bệnh nhi. (Ảnh Hoàng Lâm)
Con gái GS. Ngô Bảo Châu tặng quà học sinh Lớp học Nhân ái sau buổi lễ khai giảng (Ảnh Hoàng Lâm)
Đại diện Hội gia đình bé Nhân ái trao tiền ủng hộ Lớp học nhân ái sau buổi lễ khai giảng (Ảnh Hoàng Lâm)
Ngay sau buổi lễ khai giảng, nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã trao quà và tiền ủng hộ cho Lớp học Nhân ái.  -Hội Gia đình bé Nhân ái ủng hộ Lớp học Nhân ái số tiền 2.000.000 đồng - Gia đình bà Đoàn Thị Thu Huyền (Hải Phòng) ủng hộ Lớp học Nhân ái số tiền 2.000.000 đồng - Công ty TH True milk trao tặng 35 suất quà cho học sinh Lớp học Nhân ái. - 3 con gái GS. Ngô Bảo Châu thăm, tặng quà và bánh kẹo cho học sinh Lớp học Nhân ái. Trước Lễ khai giảng, Báo GDVN cũng đã tiếp nhận 02 khoản ủng hộ cho Lớp học Nhân ái: - Công ty TNHH Nam Minh Hoàng: 10 triệu đồng - Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Constrexim: 5 triệu đồng
Thu Hòe