Cho là bị kỷ luật oan, giáo viên kiện trường Võ Trường Toản ra tòa

20/03/2019 06:27 Phương Linh
(GDVN) - Cho là mình bị kỷ luật oan sai, thầy Phạm Quốc Đạt đã nộp đơn kiện Trường Võ Trường Toản ra Tòa án nhân dân quận 12.

Ngày 18/3/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Quốc Đạt – giáo viên Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau một thời gian nhà trường không thay đổi quyết định kỷ luật mình, thầy Đạt đã quyết định nộp đơn kiện nhà trường, đại diện là ông Lương Văn Định – Hiệu trưởng ra Tòa.

Theo đó, căn cứ vào quyết định số 01, được ông Lương Văn Định – Hiệu trưởng ký ngày 21/1/2019, xử lý kỷ luật thầy Đạt ở mức cảnh cáo.

Với lý do: Sai phạm trong hoạt động chuyên môn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Thời gian kỷ luật là 12 tháng. Đồng thời, trong thời gian này, thầy Đạt còn bị đình chỉ công tác giảng dạy, chủ nhiệm, làm công tác kiêm nhiệm theo sự phân công của lãnh đạo nhà trường.

Thầy Đạt hoàn toàn không đồng ý với quyết định xử lý kỷ luật này, do thầy tự nhận thấy rằng, mình hoàn toàn không có sai phạm gì trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Giáp tết, giáo viên kêu cứu vì cho rằng bị kỷ luật oan sai

Sau khi nộp đơn khiếu nại, đơn khiếu nại bổ sung, ngày 6/3/2019, thầy Phạm Quốc Đạt nhận được các quyết định 1B thu hồi quyết định 01, quyết định mới với nội dung xử lý kỷ luật thầy Đạt ở mức cảnh cáo, quyết định giao nhiệm vụ thầy Đạt trực thư viện trong vòng 1 năm, quyết định trả lời đơn khiếu nại của thầy.

Toàn bộ các quyết định nói trên đều do ông Lương Văn Định – Hiệu trưởng ký.

Với thiện chí của mình, thầy Đạt đã nhiều lần đề nghị lãnh đạo nhà trường cần phải giải quyết thỏa đáng, dứt điểm các vấn đề mà thầy nêu ra, nhưng nhà trường vẫn không chịu giải quyết.

Nhận thấy vụ việc này kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của mình, nên thầy Phạm Quốc Đạt đã quyết định nộp đơn khởi kiện của mình ra Tòa án nhân dân quận 12.

Thầy Đạt yêu cầu nhà trường: Tuyên hủy toàn bộ các quyết định nói trên, buộc nhà trường phải công khai xin lỗi mình trước tập thể giáo viên nhà trường, trên 3 số báo liên tiếp, cho thầy Đạt quay trở lại giảng dạy, chủ nhiệm theo đúng chuyên môn, và bồi thường cho thầy số tiền gần 23 triệu đồng, do thiệt hại về mặt vật chất.

Tòa án nhân dân quận 12 đã nhận đơn khởi kiện của thầy Đạt, và hẹn tới ngày 29/3/2019 sẽ có trả lời kết quả lá đơn này.

Phương Linh