"Chợ tình" náo nhiệt ngày đêm giữa trung tâm thành phố

08/11/2011 07:13 Theo Công an TPHCM
“Chợ tình” khu vực đường Nguyễn Chí Thanh – Ngô Gia Tự - Hùng Vương đã tồn tại hàng chục năm nay, ngày càng bành trướng, mở rộng.

Đó là đoạn đường dài chừng hơn một cây số nằm dọc theo tuyến Nguyễn Chí Thanh – Ngô Gia Tự - Hùng Vương, giáp ranh giữa Q5 và Q10, TP.HCM. Nơi đây, từ lâu đã nổi tiếng là “chợ tình” tấp nập nhất Sài Gòn, hoạt động suốt ngày đêm và là điểm tệ nạn nhức nhối bậc nhất TP chưa chuyển hóa được.

Lạc chân vào chốn này, ngay đầu đường Nguyễn Chí Thanh (mũi tàu công viên Hòa Bình) đã thấy lố nhố cả chục gái mại dâm với đủ lứa tuổi, mặt mũi, trang phục lòe loẹt tụ tập đứng ngồi trên lề đường, hai mắt láo liên tìm khách. Phần lớn gái mại dâm khu vực này hành nghề theo phương thức di động, họ cưỡi trên xe đạp hoặc honda chạy lòng vòng trên các tuyến đường, đu bám theo những người đàn ông qua đây chèo kéo mời đi “vui vẻ”.

Đây cũng là cách để họ đối phó với lực lượng công an, khi gặp xe cảnh sát tuần tra lập tức gái mại dâm nhanh chóng dzọt lẹ, đến khi “bình yên” lại quay về hoạt động.

Gái mại dâm tụ tập đón khách ngay mũi tàu công viên Hòa Bình

Một số không có phương tiện thì đứng ngồi quanh các gốc cây, trên lề đường thành hàng, quý ông nào chạy xe máy chầm chậm, mắt dáo dác như tìm kiếm gì đó là sẽ nhận được những cái vẫy tay, mút chuột mời gọi nhiệt tình của các em. Ngoài ra còn một bộ phận gái mại dâm kín đáo núp trong các quán cà phê dày đặc quanh khu vực, họ ngồi đồng ở đây từ sáng đến tối. Khi khách là đàn ông vào quán uống nước sẽ nhận được những cái liếc mắt, đá lông nheo ra hiệu, nếu “chịu đèn” thì… anh bước ra trước nàng nối gót theo sau đến khách sạn.

Thỏa thuận giá cả trước khi dẫn nhau vào khách sạn "hành sự"

“Chợ tình” khu vực đường Nguyễn Chí Thanh – Ngô Gia Tự - Hùng Vương đã tồn tại hàng chục năm nay, không những chẳng đẩy lùi được mà ngày càng bành trướng, mở rộng. Giờ đây gái mại dâm kéo đến ngày một đông, nhiều tuyến đường xung quanh như Ngô Quyền, Nguyễn Duy Dương, Sư Vạn Hạnh…. cũng trở thành lãnh địa hoạt động của họ. Ở cái “chợ tình” này, gái mại dâm hoạt động công khai ngang nhiên, không có dấu hiệu gì là… bất hợp pháp, thú hút mỗi ngày hàng trăm qúy ông đến tìm của lạ. Ăn theo “chợ tình”,  hệ thống nhà nghỉ, khách sạn mọc lên san sát trong khu vực, gái mại dâm dẫn khách vào ra nườm nượp như đi chợ mà chẳng cần phải ngó trước nhìn sau.

"Chợ tình" nơi đây hoạt động suốt ngày đêm

Hoạt động của cả trăm gái mại dâm từ sáng sớm đến tối khuya đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực cũng như người đi đường. Họ cảm thấy rất xấu hổ và bức xúc việc người ta mua bán, kỳ kèo giá cả cái chuyện phòng the giữa ngoài đường sá, ngay thanh thiên bạch nhật với vẻ mặt thản nhiên. Đáng lo nhất là tầng lớp thanh thiếu niên, sống trong môi trường tệ nạn xuất hiện 24/24 thì sớm muộn gì các em cũng sa ngã! Đó là chưa kể đến đám ma cô chăn dắt, nạn tranh giành khách giữa các gái mại dâm... khiến ANTT hết sức phức tạp và bất ổn.

Nếu ngành chức năng không sớm có biện pháp mạnh, đấu tranh quyết liệt để ngăn chặn, đẩy lùi dẫn đến xóa sổ “chợ tình” lớn nhất TP này, thì không chỉ cuộc sống của cư dân trong khu vực bị ảnh hưởng  mà đó còn là một vết nhơ ngay trung tâm TP, thách thức nỗ lực xây dựng môi trường sống lành mạnh của chính quyền và người dân TP.

Theo Công an TPHCM