Chơi bài tại cơ quan, ông Lương Ngọc Chung vẫn được giao trọng trách

19/09/2019 06:05 Tùng Dương
(GDVN) - Sự việc cán bộ chơi bài lá đã trôi qua 2 năm, không những không bị xử lý mà ông Lương Ngọc Chung còn được bổ nhiệm giao quyền quản lý Viện Quy hoạch Thủy lợi.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin về sự việc 2 Phó viện trưởng và 5 cán bộ Viện quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chơi bài lá trong Viện.

Phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Khải - Quyền Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Viện quy hoạch Thủy lợi về vấn đề trên, ông Khải cho biết: “Sự việc trên là có thật và Viện chúng tôi đang xử lí theo đúng quy trình, cũng sắp có kết quả...” và được biết cái "sắp" mà ông Khải nói đã được 2 năm rồi?

Viện Quy hoạch Thủy lợi nơi diễn ra sự việc 2 Phó viện trưởng và 5 cán bộ của Viện tham gia chơi bài lá. Ảnh: Tùng Dương.

Điều đáng nói là sự việc trên đã diễn ra từ 2 năm nay nhưng chưa có kết quả xử lý cuối cùng của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như của Viện Quy hoạch Thủy lợi.

Khi sự việc còn chưa có kết quả xử lý thì được biết ngày 1/8/2019 vừa qua, ông Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuỷ lợi đã ban hành quyết định giao ông  Lương Ngọc Chung - Phó viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi làm người phụ trách Viện. (ông  Lương Ngọc Chung là 1 trong 7 người có tham gia chơi bài tại Viện).

Buổi họp công bố quyết định trên diễn ra tại Viện Quy hoạch thủy lợi và thành phần tham dự có các đồng chí lãnh đạo Viện.

Có một điều rất lạ là sau khi đọc quyết định bổ nhiệm ông Chung thì lãnh đạo Viện đã cất bản quyết định đó đi và không một ai biết được bản công bố kia là thật hay giả?

Phóng viên có liên hệ để làm việc với ông Lương Ngọc Chung - Phó viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy để tìm hiểu sự việc trên nhưng ông Chung nói đang bận đi học nên không có thời gian để gặp.

Bộ Nông nghiệp có vẻ quên vụ việc 7 lãnh đạo, cán bộ chơi bài tại cơ quan

Được biết Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có yêu cầu các cá nhân trên viết bản kiểm điểm, giải trình làm rõ những ai có mặt tại thời điểm diễn ra việc chơi bài, thời gian chơi, số tiền tham gia…

Các chi bộ có Đảng viên liên quan đến vụ việc phải tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ những hành vi của Đảng viên đã tham gia đánh bài trong vụ việc trên.

Tiếp tục xem xét và xử lý 7 cá nhân gồm: Ông Lương Ngọc Chung - Phó viện trưởng; ông Thái Gia Khánh - Phó viện trưởng; bà Nguyễn Ngọc Mai; bà Phan Bảo Ngọc; ông Trần Văn Nâu; ông Phạm Bá Thông và ông Bùi Quang Tuấn.

Được biết sự việc trên đã xảy ra 2 năm nay nhưng cho đến giờ vẫn không hề có kết luận về vụ việc.

Tất cả 7 cán bộ trên tham gia chơi bài lá vẫn đang công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi. 

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Duy Hưng - Chánh Văn phòng Đảng ủy - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết: “Xử lý và xem xét giải quyết việc 2 đồng chí Phó viện trưởng và 5 kỹ sư chơi bài lá trong Viện thì chúng tôi đã phân cấp giao cho Đảng ủy Viện Quy hoạch Thủy lợi nên họ xử lý ra sao thì các anh phải liên hệ với Viện, chúng tôi không nắm được”.

Việc này đã vi phạm điều 17 Quy định số 47-QĐ/TW về những điều Đảng viên không được làm.

Tùng Dương