Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ phóng viên bị hành hung

13/03/2018 06:53 Tấn Tài
(GDVN) - Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc và xử lý theo thẩm quyền, báo cáo thành phố trước ngày 15/3.

Ngày 12/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn số 1667/UBND-KGVX yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hải Châu và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc phóng viên báo Giao thông bị hành hung theo phản ánh của báo này;

Công văn yêu cầu xử lý vụ việc của Chủ tịch Đà Nẵng. Ảnh: TT

Đồng thời, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 15/3.

Cùng ngày, sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố, Công an thành phố “đề nghị điều tra, xử lý vụ việc theo bản trình báo của Văn phòng miền trung Báo Giao thông tại Đà Nẵng”.

Cụ thể, nhằm đảm bảo các quyền của nhà báo theo đúng quy định của Điều 25, Luật Báo chí, đồng thời tránh gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố Đà Nẵng;

Một phóng viên tố bảo vệ quán bar ở Đà Nẵng hành hung, giam lỏng hai tiếng

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân của Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng theo bản trình báo của Văn phòng miền trung Báo Giao thông tại Đà Nẵng.

Nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào lúc 24h đêm 11/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân – báo Giao thông (Văn phòng miền trung) có đến quán bar Lost and Found ở số 28 đường Bạch Đằng (phường Thạch Thang) để ghi nhận phản ánh của người dân về việc quán bar này thường xuyên mở nhạc khuya, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Khi đang đứng bên kia đường thì một nhóm thanh niên từ 5-6 người từ trong quán bar bước ra, chạy đến hành hung anh Nhân.

Nhóm này kéo phóng viên vào trong quán để dò hỏi việc ghi hình, chụp ảnh, đồng thời tịch thu giấy tờ của phóng viên.

Đến 2h sáng ngày 12/3, nhóm này mới thả anh Nhân về, phóng viên đã đến công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) để trình báo sự việc.

Tấn Tài